Tất cả Chuyện đêm muộn

Nỗi niềm con gái với mẹ chồng và mẹ đẻ

Dung Mai 09/05/18 16:38

TGT - Nếu bạn may mắn lấy được bà mẹ chồng tâm lý bạn sẽ luôn được mẹ chồng để ý đến cuộc sống hằng ngày, nhưng cho dù vậy mẹ chồng vẫn luôn hướng đến người chồng và đứa cháu nhiều hơn người con dâu.

Mặc dù biết rằng so sánh giữa mẹ chồng và mẹ đẻ là sự so sánh vô cùng khập khiễng. Nhưng vẫn phải nói rằng sự khác biệt giữa hai người mẹ thường là nguyên nhân chính ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nàng dâu đặc biệt là với nàng dâu mới. Là con gái cho dù bạn muốn hay không bạn sẽ vẫn phải bước vào mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chính vì vậy bạn cũng sẽ rơi vào các tình huống mà buộc phải so sánh mẹ mình với mẹ chồng.

 1. Lời nói

Khi bạn còn độc thân, nếu không được mẹ chiều chuộng chắc bạn cũng đôi ba lần nghe mẹ mắng. Lời nói của mẹ cho dù là đôi chút nặng nề nhưng nó lại gắn với cả quá trình trưởng thành của bạn. Đôi khi xa nhà, bạn còn mong muốn được nghe mẹ mắng, bởi cho dù có mắng thì trong đó vẫn chất chứa tình thương. Không có gì đáng sợ bằng nỗi sợ sống chúng với mẹ chồng, đặc biệt là đối với mẹ chồng hay soi mói hoặc kỹ tính. Lời nói của mẹ chồng càng ngon ngọt lại càng khiến con dâu khiếp sợ. Bất kỳ mẹ chồng nói gì bạn cũng cần phải xem xét nét mặt và thái độ, có lẽ vì vậy lời nói của mẹ chồng giống như áp lực lớn đối với bạn.

Mẹ chồng ghen ghét với con dâu

Ảnh sưu tầm trên internet

2. Nấu ăn

Đối với con dâu, việc không nấu ăn cho gia đình nhà chồng đó chính là tội lỗi. Còn ở nhà, cho dù bạn 20 30 hay kể cả khi bạn độc thân ở với mẹ, mẹ vẫn là người chăm lo cho bạn. Ở nhà chồng, nấu ăn là tiêu chuẩn đánh giá người phụ nữ trong gia đình có đảm đang hay không trong khi ở nhà, có khi cả tháng bạn không đụng đến dụng cụ trong bếp mà bạn vẫn có bữa ăn hằng ngày. Hạnh phúc của mẹ chính là được chăm sóc con cái và nấu ăn cho gia đình. Ngay cả khi bạn đã đi lấy chồng, bạn trở về nhà, điều khiến bạn mong mỏi nhất đó chính là bữa “chuẩn cơm mẹ nấu”.

3. Chăm sóc con cái

Người ta thường nói “cháu bà nội tội bà ngoại” không hề sai. Cháu là do con dâu sinh ra thế nhưng khi con dâu qua “vượt cạn” thì mẹ chồng thường dành nhiều sự quan tâm cho đứa cháu nhiều hơn. Cùng là phụ nữ, nhưng mẹ chồng không hay để tâm đến việc đau đớn khi sinh nở, đối với họ thì việc đau đó là bình thường mà phụ nữ nào cũng phải vượt qua. Thế nhưng với mẹ đẻ, con đau một thì mẹ đau mười, chính vì từng trải qua nỗi đau như “bẻ gãy xương sườn” đó mà mẹ đẻ càng thấy hiểu và thương con nhiều hơn. Con gái do mình dứt ruột đẻ ra khi biết được nỗi đau của con mẹ còn lo lắng hơn gấp nhiều lần.

Bố mẹ đẻ thường tâm lý hơn

Ảnh sưu tầm trên internet

Ngay cả trong việc chăm sóc cháu, cháu bà nội thường sẽ được cưng chiều hơn đặc biệt là cháu trai. Thế nhưng đối với bà ngoại, việc cháu ngoan sẽ giúp con gái mình dạy con tốt hơn và con mình sẽ không phải lo lắng có lỗi với nhà nội.

4. Sự quan tâm

Sự quan tâm của mẹ đẻ và mẹ chồng đều có những mục đích khác nhau. Nếu bạn may mắn lấy được bà mẹ chồng tâm lý bạn sẽ luôn được mẹ chồng để ý đến cuộc sống hằng ngày, nhưng cho dù vậy mẹ chồng vẫn luôn hướng đến người chồng và đứa cháu nhiều hơn người con dâu. Đó là những bà mẹ chồng vô cùng khéo léo, bởi chăm con dâu tức là chăm con mình. Thế nhưng nếu không may, bạn gặp phải những bà mẹ chồng ích kỷ, đã không giúp đỡ bạn còn gây áp lực cho bạn việc chăm sóc gia đình sẽ khiến bạn stress nặng. Còn đối với mẹ đẻ, việc quan tâm bạn là ưu tiên hàng đầu, bà không chỉ dạy bạn cách quan tâm gia đình mà còn dạy bạn cách chăm lo cho bản thân mình.

5. Chia sẻ

Khi bạn tìm cách liên hệ với mẹ đẻ, mẹ sẽ hiểu là bạn đang cần bạn cho dù đang ở xa hay gần, nhất là khi bạn ở gia đình nhà chồng. Mẹ là người có khả năng thấu hiểu bạn kể cả khi bạn chỉ cần im lặng. Đó là lý do các nàng dâu mới lại hay muốn về mẹ đẻ để than phiền. Mẹ đẻ cũng từng làm dâu và cũng từng có những quãng thời gian giống như con gái. Đối với mẹ chồng thì khác, vì tình yêu dành cho con trai quá lớn, bà luôn nghĩ con dâu là người phụ nữ thứ ba xen vào làm xáo trộn gia đình, có nhiều bà mẹ chồng không bao giờ học cách thấu hiểu con dâu mà chỉ mong muốn điều ngược lại.

 Mẹ luôn là người lắng nghe con

Ảnh sưu tầm trên internet

Mẹ chồng cũng làm mẹ và cũng làm dâu, để mẹ chồng có thể hòa hợp với con dâu cần rất nhiều điều kiện và quan trọng là thời gian. Và bản thân bạn sau này cũng sẽ là mẹ chồng, mẹ bạn nếu có con trai cũng sẽ là mẹ chồng, trước khi muốn mẹ chồng hiểu mình, mình phải học cách hiểu tâm lý người làm mẹ. Con dâu sống trong gia đình cần có bản lĩnh, đó là sự tự tin vào bản thân, sự kiên định và khôn khéo như vậy giúp mẹ chồng tâm lý được như mẹ đẻ thật sự không khó.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang