Tất cả Chuyện đêm muộn

Rắc rối thường gặp sau hôn nhân đến từ những nguyên nhân này

N. Tuyết 28/11/17 14:42

TGT - Những vấn đề thường xuyên gặp phải sau hôn nhân, có thể nguy hại tới hạnh phúc gia đình bạn.

Sau khi kết hôn, tình cảm đã có sự ràng buộc về trách nhiệm, nhưng đôi khi sự ràng buộc lại khiến tình yêu dần lụi tàn khi người ta ỷ lại vào những thứ tưởng như đã nắm sẵn trong tay.

Ảnh nguồn internet

Quen thuộc

Khi hai bạn đã chung sống nhiều năm, mọi thói quen đều trở nên thân thuộc và quá đỗi nhàm chán. Nếu như lúc yêu, cô ấy có thể hạnh phúc khi nhận được tin nhắn quan tâm vào mỗi buổi trưa thì giờ đây cô ấy có thể đoán được nội dung tin nhắn của bạn và trả lời qua loa cho xong chuyện. Hai bạn đã thuộc lòng những thói quen hằng ngày của nhau mà chẳng còn chút tò mò, muốn tìm hiểu.

Và tất nhiên, chuyện chăn gối cũng trở nên nhàm chán. Khi “con ong đã tỏ đường đi lối về”, cảm xúc cũng trở nên chai sạn. Nhất là đối với những người vợ thờ ơ, chỉ coi chuyện sinh hoạt vợ chồng như là nghĩa vụ. Vợ không còn hào hứng hay tỏ ra hợp tác mỗi khi gần gũi, hay không có sự đổi mới, trải nghiệm mới cũng là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt hôn nhân.

Đa phần, những ông chồng khẳng định, đây chính là yếu tố “khó chữa” trong hôn nhân. Và dường 99% đàn ông không hài lòng với đời sống chăn gối vợ chồng thường dẫn tới chuyện ngoại tình.

Vậy làm thế nào để hôn nhân không trở nên nhàm chán? Đó là điều mà cả hai cùng cần có ý thức cải thiện. Người vợ nên chú ý tới nhan sắc của mình, học hỏi những kiến thức tình dục sau hôn nhân. Các ông chồng nên dành cho vợ sự quan tâm nhiều hơn, chia sẻ việc nhà để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Và đừng quên, khi cảm thấy nhàm chán, hãy nhớ về những tháng ngày yêu đương mặn nồng để sống lại giây phút yêu thương.

Không tìm được tiếng nói chung

Nếu như lúc mới yêu, sự khác biệt trở thành điểm thu hút, hấp dẫn đối phương thì sau hôn nhân, nó có thể trở thành bi kịch. Qúa khác biệt trong suy nghĩ sẽ khiến hai bạn không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề gặp phải.

Thường xuyên cãi vã khiến hôn nhân rơi vào khủng hoảng. Sau một ngày làm việc, trở về nhà với những trận đấu khẩu, không ai muốn điều đó xảy ra.

Va chạm vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày là điều không tránh khỏi, nhưng không ai chịu để cái tôi của mình sang một bên, lắng nghe và ngồi xuống cùng giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng. Nếu cả hai đều không chịu lắng nghe và luôn bảo vệ quan điểm riêng của mình mâu thuẫn sẽ ngày càng căng thẳng. Nếu nó lặp lại quá thường xuyên, rạn nứt hôn nhân là điều không tránh khỏi.

Ứng xử với gia đình hai bên

Khi đã kết hôn, đó không còn là câu chuyện tình yêu của riêng hai bạn. Không còn chỉ là câu chuyện liên quan tới hai bạn. Khi chưa có con cái, việc ứng xử với gia đình vợ, gia đình chồng cũng gặp phải rất nhiều vấn đề mâu thuẫn giữa vợ và chồng.

Cách tốt nhất là có sự thỏa thuận trước về điều này ngay từ ban đầu. Cố gắng để không có sự thiên lệch đối với hai bên. Điều đó sẽ khiến vợ hài lòng hơn. Đàn ông thường vô tâm, còn phụ nữ lại chịu đựng, vì thế việc thỏa thuận trước việc quà cáp cũng hạn chế rất nhiều xung đột giữa hai vợ chồng.

Cuối cùng, tình cảm nào rồi cũng sẽ có những thăng trầm, biến chuyển. Hôn nhân không dành cho những người thiếu trách nhiệm. Giữ lửa tình yêu trong hôn nhân là một “cuộc chiến” với chính mình, khó khăn hơn cả khi chỉ là những cặp đôi yêu nhau. Hãy luôn tin rằng, sóng gió rồi cũng sẽ qua, chỉ cần hai bạn cùng muốn giữ gìn hạnh phúc đã dày công gây dựng thì sẽ tìm ra cách dung hòa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang