Tất cả Chuyện đêm muộn

Sốc trước những “yêu sách” của nhà chồng tương lai, cô gái dứt khoát chia tay

Red Apple 27/06/18 15:16

TGT - Em là vợ anh, thì cũng là con của mẹ anh, cho dù mẹ sai em cũng phải mỉm cười, không được cãi dù chỉ một từ

Tôi năm nay 23 tuổi, hiện đang là kế toán cho một công ty xây dựng. Tôi và anh yêu nhau đã hơn hai năm nay rồi. Tôi là con gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội học và ở lại làm việc, còn anh thì là người Hà Nội gốc. Chúng tôi dự định cuối năm nay sẽ làm đám cưới, vì công việc của hai đưa cũng đã ổn định rồi.

Ngày hôm qua, anh có dẫn tôi về gặp gia đình bên anh, để chính thức thưa chuyện cùng bố mẹ về chuyện cưới xin. Bữa ăn diễn ra vui vẻ, nhưng sau bữa ăn mẹ anh có ngỏ ý muốn sau khi cưới tôi nên ở nhà chuyên tâm việc nội trợ chăm lo cho gia đình, rồi sinh con đẻ cái. Mẹ anh chê rằng tôi đi làm lương thấp, cũng không kiếm được bao nhiêu nên tốt nhất là ở nhà. Nghe mẹ anh nói thế trong lòng tôi cũng không thấy vui, cho dù là đi làm công việc đồng lương còm cõi, nhưng tôi vẫn muốn đi làm, vì tôi nghĩ phụ nữ vẫn cần có công việc, ngoài vấn đề kinh tế thì đó cũng là nhu cầu cần tiếp xúc với xã hội để con người phát triển hơn.

Tối hôm đó, tôi có nói chuyện với anh về những suy nghĩ của tôi, tôi vẫn muốn đi làm, tôi muốn nhờ anh nói lại với mẹ, để mẹ anh hiểu và thông cảm. Trái với sự mong đợi của tôi, anh thẳng thừng từ chối, một mực cho rằng ý kiến của mẹ là đúng:

- Em đừng có bướng bỉnh. Anh nói cho em nghe, anh mà cưới em thì em là vợ anh mọi việc trong nhà em phải vâng lời mẹ anh, em không được cãi lại làm trái ý của bố mẹ, phải vâng dạ lễ phép trong bất cứ hoàn cảnh nào.

- Sao anh vô lý vậy, chẳng lẽ kể cả là mẹ sai em vẫn phải nghe à?

- Đúng thế, em là vợ anh thì cũng là con của mẹ anh, tuyệt đối không được bất kính với mẹ, mẹ có sai em cũng không được cãi lại dù chỉ một từ. Cưới nhau rồi, em nghỉ việc ở nhà đi, toàn tâm toàn ý mà chăm sóc cho bố mẹ, em đi làm lương được bao nhiêu đâu, cứ để đấy anh sẽ kiếm tiền về nuôi em.

Ảnh sưu tầm trên Internet

- Em thấy anh càng nói càng vô lý, mẹ anh muốn em nghỉ làm em thấy việc đấy không hợp lý tý nào, giờ anh lại hùa theo mẹ anh nói em luôn là sao?

- Sao em lại nói anh hùa theo, anh thấy ý của mẹ anh không sai. Mà em muốn anh lấy em thì cũng xem lại thái độ của em đi, chưa về làm dâu đã chống đối mẹ chồng. Em phải ghi nhớ, cho dù sau này mẹ có sai em cũng không nói lại, đừng có mà hỗn láo với mẹ anh. Mẹ có đối xử không tốt với em thì em vẫn phải mỉm cười, đừng có xị mặt ra, điều đó làm anh rất khó chịu. Dù có điều gì xảy ra em cũng phải luôn nhớ em là người sai. Thuyền theo lái, gái theo chồng, anh cưới em rồi thì em phải theo phép tắc bên nhà anh. Đồng ý thì cưới, không thì thôi.

Nghe những lời nói phũ phàng này của anh tôi như chết sững, lòng như đóng băng. Anh gia trưởng quá, áp đặt quá, bây giờ cuộc sống hiện đại rồi, phụ nữ cũng cần được tôn trọng, và kể cả là con dâu trong gia đình cũng cần có tiếng nói. Đâu cứ phải mẹ chồng nói gì là phải răm rắp nghe theo, nếu thấy gì sai cũng phải nói ra chia sẻ quan điểm của mình, miễn sao không phải là thái độ hỗn hào với người lớn là được. Anh là con trai do mẹ anh sinh ra nên anh xót cho mẹ anh, vậy tôi không phải là con gái do mẹ tôi đẻ ra à, mẹ tôi cũng thấy xót cho tôi chứ. Sau lần nói chuyện đấy với anh, tôi đã quyết định thẳng thừng luôn”chia tay” vì lý do tôi thấy mình không đủ "tiêu chuẩn" làm con dâu nhà anh. Tôi làm vậy là đúng hay sai?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang