Tất cả Chuyện đêm muộn

Tình yêu mà không có tình dục thì có tồn tại không?

N. Tuyết 29/01/18 16:05

TGT - Chúng ta được rao giảng rằng tình yêu phải đi đôi với tình dục. Tình yêu không có tình dục sẽ nhanh chóng tan vỡ. Nhưng ai bảo rằng bạn phải tin tất cả những điều đó?

Tình yêu là gì? Bấy lâu nay, chúng ta vẫn nhầm tưởng đó là cảm xúc nhất thời bị thu hút bởi ai đó. Nhất thời thích, muốn gần gũi, muốn có được ai đó đã vội tin rằng đó chính là tình yêu.

Ảnh nguồn internet

Bởi dường như chúng ta sống vội vàng quá, chúng ta gấp gáp quá. Cứ thế huyễn hoặc mình, để rồi mang theo những ảo tưởng về đối phương, về sự tôn sùng họ dành cho mình. Đến khi vỡ mộng, dễ mang đau khổ là bởi đã không thể khiến mọi chuyện diễn ra theo ý mình.

Thế mới có những câu chuyện yêu nhau một tuần đã làm lễ kỷ niệm giống như đã yêu cả hàng chục năm vậy. Bởi sống gấp, sống vội, đốt cháy chính cảm xúc của mình thật nhanh chóng.

Trong một bộ phim Mỹ nói về tình bạn Thelma and Louise, họ cùng nhau lên lịch trình chuyến du lịch xa và tình cờ vướng vào những rắc rối về vụ giết người và phải kiếm được tiền để vượt biên trốn ra nước ngoài. Trên hành trình rắc rối đó, có một phân cảnh giữa hai gian phòng, cô bạn Thelma nông nổi đang cuồng nhiệt ân ái với bạn trai mới quen thì Louise đang cùng với người yêu của mình tính toán cho con đường tẩu thoát và chia sẻ bi kịch với nhau bằng những cái ôm chân tình khi anh người yêu đã mang tiền đến cho người yêu, đồng nghĩa với việc bao che tội phạm nếu bị bắt.

Chúng ta không bàn về câu chuyện trong phim. Mà bàn về tình yêu trong hai trường hợp này. Theo bạn đâu mới là tình yêu thật sự? Cuồng nhiệt ân ái hay sát cánh cùng nhau?

Chắc hẳn bất cứ ai, cũng đều dễ dàng để trả lời cho câu hỏi này. Tất nhiên, chúng ta không thể cho rằng câu chuyện tình yêu của Louise không có tình dục trước đó. Nhưng chỉ để thấy rằng, tình dục, không phải là thứ chứng minh tình yêu. Và nếu như bạn cho rằng tình dục là chưa hoặc không cần thiết ở một giai đoạn tình cảm nào đó, và chính quan niệm này khiến bạn đánh mất người mình yêu, thì đừng nuối tiếc.

Tuy nhiên cũng không nên đánh giá anh ta là người xấu hoặc không chân thành. Chỉ đơn giản là bạn và anh ta không có cùng quan điểm sống.

Ảnh nguồn internet

Có một tình yêu vẫn tồn tại như tình thân vậy. Một anh chàng đem lòng yêu một người phụ nữ đã từng đổ vỡ hôn nhân. Trước đó họ là bạn, và chỉ đến khi cô gái này tan vỡ, anh ấy mới đến bên để cô ấy có một điểm tựa tinh thần. Cô ấy thực ra đã thấu hiểu tình cảm này từ rất lâu, và bây giờ lại càng cảm động khi anh ấy vẫn yêu thương mình.

Nhưng cô ấy chọn đóng băng tình cảm ấy, không bước lên đón nhận tình yêu bởi sợ tình yêu mong manh. Sợ sự ngộ nhận trong cảm xúc của chính mình khi cần một chỗ dựa. Và rồi họ vẫn quan tâm, san sẻ với nhau và có mặt bất cứ khi nào đối phương cần, tất nhiên không có tình dục. Họ có thể ôm nhau ngủ suốt đêm mà không hề có dục vọng trỗi dậy. Bởi thứ tình cảm quá đỗi bình yên, mong muốn duy nhất là đối phương được hạnh phúc.

Bạn có thể tin hoặc không tin câu chuyện này. Nhưng bạn không tin, không có nghĩa nó không tồn tại. Cũng giống như tình yêu, bạn tin rằng tình yêu phải có tình dục, nhưng đối với người khác lại không phải vậy.

Tình yêu không có thước đo, khuôn mẫu chung cho bạn hay bất kỳ ai. Vì thế, bạn quan niệm thế nào là tình yêu, thì đó chính là tình yêu của riêng bạn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang