Tất cả Chuyện đêm muộn

Vì mê tín mà gia đình bạn trai ngăn cấm không cho cưới nhau

Lê Ánh 05/03/18 17:30

TGT - Chỉ vì tử vi nói hai người lấy nhau không hợp tuổi, xung khắc, làm ăn lụi bại, khó có con cái mà bố mẹ Minh nhất quyết phản đối chuyện tình của anh.

Hằng là một cô gái vừa xinh đẹp, vừa thông minh lại hiền dịu nết na. Ngay từ lần đầu gặp Hằng, Minh đã bị ấn tượng bởi vẻ dịu dàng, lương thiện của cô. Hai người trẻ nên dễ làm quen, dễ phải lòng nhau. Mới yêu nhau có mấy tháng nhưng Hằng và Minh đã cảm thấy rất ưng ý và muốn sống bên nhau lâu dài.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Minh cũng mang Hằng về nhà với bố mẹ mình vài lần. Ông bà thấy Hằng cũng ngoan ngoãn, lễ phép nên cũng không phản đối gì cả. Hơn nữa hai ông bà cũng nghĩ là con trai mình mới chỉ yêu thôi cũng đã cưới ngay đâu mà phải lo nên cứ để cho con tự do trong chuyện tình cảm.

Yêu nhau được một năm thì Minh và Hằng nghĩ đến chuyện kết hôn. Mọi chuyện đáng nhẽ đã rất thuận lợi, suôn xẻ nếu như mẹ Minh không đi xem tử vi. Vì tử vi nói rằng Minh và Hằng lấy nhau sẽ rất xấu, không thuận lợi làm ăn, lại còn khó có con cái, dễ tan vỡ nên mẹ Minh nhất quyết không đồng ý chuyện đám cưới.

Không chỉ thế bà còn bắt con trai phải chia tay bạn gái và tìm cách mối lái những cô gái khác cho Minh. Tuy nhiên Minh là người cứng rắn, cương quyết và không tin chuyện mê tín, dị đoan nên quyết không nghe lời mẹ. Mẹ Minh dọa dậm đủ kiểu nếu như Minh không chia tay thì sẽ không nhận con. Minh mặc dù rất thương mẹ, rất muốn mẹ vui lòng nhưng anh thấy chuyện chia tay vì mê tín là chuyện hết sức vô lý. Minh cố gắng giải thích cho mẹ nghe là không nên tin vào những chuyện đó nhưng bà vẫn không chịu. Cuối cùng cực chẳng đã Minh kiên quyết sẽ vẫn lấy Hằng dù bố mẹ có phản đối thế nào đi chăng nữa.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Đám cưới của Minh, bố mẹ anh không đến dự. Dù rất buồn nhưng hai vợ chồng cũng không còn cách nào khác vì hai người yêu nhau thực sự và mong muốn được sống với nhau lâu dài. Sau khi cưới, bố mẹ Minh vẫn lạnh nhạt với hai vợ chồng dù hai vợ chồng có cố gắng làm hòa hay quan tâm đến ông bà thế nào đi chăng nữa.

Một năm sau kết hôn thì Hằng mang bầu rồi sinh được một bé trai kháu khỉnh. Cả nhà ba người rất hạnh phúc và vui vẻ. Minh từ ngày lấy vợ cũng chăm chỉ làm ăn nên công việc lại càng thuận lợi, thăng tiến. Hai vợ chồng biết bảo ban nhau cùng nhường nhịn, chăm lo cho gia đình nên ngôi nhà lúc nào cũng ấm áp, ngập tràn tiếng cười.

Thấy cháu trai kháu khỉnh, đáng yêu nên lúc này bố mẹ Minh đành tha thứ cho hai con. Sau này khi nhận con dâu rồi, hai ông bà mới biết rằng năm xưa mình ngăn cấm hai con thật là sai lầm. Hằng vừa hiền lành, vừa đảm đang lại vừa thương yêu bố mẹ chồng không khác gì bố mẹ đẻ. May là Minh đã cứng rắn và tin tưởng vào tình yêu của mình để đi đến cùng tình yêu.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang