Tất cả Chuyện đêm muộn

"Vợ chồng sướng khổ tại tiền" có đúng như bạn nghĩ?

Dung Mai 10/04/18 13:30

TGT - Từ xưa đến nay, tài chính luôn có tầm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu nhiều người cho rằng, tiền bạc là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc thì lại hoàn toàn sai. Tiền bạc là con dao hai lưỡi, giá trị của đồng tiền có được sử dụ

Trên thực tế đúng là nhiều cặp vợ chồng chia tay vì vấn đề vật chất kém nhiều hơn là các cặp vợ chồng có tài chính đầy đủ. Xét một cách toàn diện thì các cặp vợ chồng mà hay gặp vấn đề tài chính nghèo khó sẽ thường nảy sinh mâu thuẫn từ những chi phí nhỏ nhất. Trong khi đó người giàu khi đầy đủ thì không còn phải để tâm từ những cái ăn cái mặc bao giờ cũng hòa khí nhiều hơn. Nhưng điều đó không giải thích cho việc rất nhiều anh chồng nhà giàu sau khi có tiền thì trở nên bê tha, đôi khi còn mang tiền đó đi nuôi người thứ ba để thỏa mãn dục vọng, còn những cô vợ thì trở nên ăn chơi, quên mất chăm lo cho gia đình. 

Bạn Mai Lan ở Ninh Bình trong chương trình “Lời thì thầm” trò chuyện trên kênh phát thanh JoyFm (tần số 98.9MHZ) từ 21 -22h có đặt ra câu hỏi: “Tôi đang cảm thấy rất đau đầu về chuyện tài chính trong gia đình. Anh ấy không chỉ không mang tiền về còn mang tiền đi biếu thiên hạ, không những vậy khi tôi đi ra ngoài đường, tôi còn cảm thấy ái ngại vì hầu như người quen đã trở thành “chủ nợ”. Gần đây tài khoản ngân hàng báo về là đã hao hụt một số tiền lớn nhưng tôi không rút ra vậy thì chỉ có chồng tôi. Chắc chắn là anh ấy rút số tiền đó để trả nợ, tôi biết nhưng đều im lặng mặc dù trong lòng rất tức giận. Đau đớn thay, bên ngoài tôi vẫn phải tỏ ra hạnh phúc trước mặt mọi người. Tôi nghi ngờ anh ấy đã mang tiền cho người thứ ba”. 

 

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đã giải đáp trong chương trình “Lời thì thầm”: “Theo tôi thì người chồng đúng là rất đáng trách thế nhưng người vợ còn đáng trách hơn. Sống với một người chồng thiếu trách nhiệm, bản thân vợ phải biết quản lý tài chính của mình. Mặc dù đã có con trong khi người chồng không kiếm được tiền cũng không nuôi con cái. Nếu anh ấy đã như vậy thì bạn cũng phải giữ, không phải giữ cho mình mà còn giữ cho con cái sau này. Qua đó cần tác động trở lại người đàn ông để họ hiểu việc yếu kém về tài chính, vợ mình rất tự lập không cần xin xỏ mình. Bản thân bạn nên thay đổi lối sống, cần nói chuyện thẳng thắn, không nên giấu diếm vì sợ xấu hổ. Trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ vấn đề tài chính, bất kỳ vấn đề gì cũng cần giải quyết đứt điểm, không nên để tích tụ lại lâu dài. Điều này sẽ là bom nổ chậm gây tan vỡ gia đình. Không nhất thiết phải làm ầm ĩ mà cần nhẹ nhàng hỏi, cần trao đổi những điều cần thiết. Có nhiều cách giải quyết một vấn đề, đặc biệt là vấn đề tài chính là vấn đề đơn giản và dễ giải quyết nhất. Chỉ có vấn đề về tình cảm các bạn mới khó nói chuyện mà thôi".

Rất nhiều cuộc hôn nhân của các đại gia chân dài cũng xuất phát từ việc mạnh về tài chính thế nhưng cũng khá nhiều kết quả không đi đến đâu. Đôi khi cũng vì danh dự và lòng tự trọng, người ta cũng không chia sẻ công khai câu chuyện này. Những đồng tiền từ nhà chồng hay không do bàn tay mình làm ra sẽ không tồn tại lâu dài. Nếu ai đó cho tiền bạn cho dù là thân thích, bản thân mình cũng sẽ không thoải mái bởi “của biếu là của cho, của cho là của nợ”. Bất kể là tiền của ai cho mình cũng sẽ không bền vững vì vậy bản thân mình cũng nên hiểu điều đó”. 

Tài chính có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhưng không quyết định hôn nhân có đổ vỡ hay không. Các bạn cần sự thẳng thắn chân thành, san sẻ những khó khăn với nhau. Bất kỳ chuyện gì cũng có thời điểm vì vậy khi bạn thực sự quan tâm đến đối phương, bạn sẽ giải quyết vấn đề đó nhanh hơn ngay cả là về tài chính.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang