Tất cả Giới tính

Đàn ông có hôn nhân hạnh phúc sẽ sống khoẻ hơn

Liên Lê 17/10/17 09:18

TGT - Đàn ông có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc có sức khỏe tốt hơn hẳn so với những người rơi vào cảnh đổ vỡ.

Hạnh phúc đi kèm với khỏe mạnh

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 600 nam tình nguyện viên tại Anh. Các đối tượng được yêu cầu đánh giá cuộc hôn nhân của họ vào hai thời điểm khi các con của họ 3 tuổi và 9 tuổi. Các thang đánh giá gồm: hạnh phúc bền chặt, thường xuyên mâu thuẫn, ngày càng tốt lên và ngày càng tệ đi.

Trong 12 năm sau đó, nhóm nghiên cứu đo các chỉ số liên quan tới sức khỏe tim mạch của các tình nguyện viên gồm huyết áp, nhịp tim, cân nặng, cholesterol và đường máu. Kết quả phân tích cho thấy, nhóm có hôn nhân ngày càng cải thiện có các chỉ số cholesterol và cân nặng ngày càng đạt chuẩn trong những năm sau đó, trong khi nhóm có hôn nhân ngày càng tệ hơn thì hoàn toàn ngược lại. Còn ở các nhóm lựa chọn hạnh phúc bền chặt hay thường xuyên mâu thuẫn, các chỉ số sức khỏe không thay đổi nhiều.

Tuy cho rằng kết quả nghiên cứu này không thể dùng để kết luận chính xác về mối liên hệ giữa hạnh phúc và tình trạng sức khỏe nhưng lại được cho là rất đáng được chú ý trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân./.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang