Tất cả Giới tính

Lý do khiến chuyện yêu không thể thăng hoa

N. Tuyết 04/11/17 01:34

TGT - Rất nhiều cặp vợ chồng có tần suất chuyện yêu đều đặn nhưng một trong hai hoặc cả hai không cảm thấy được thỏa mãn, thăng hoa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, không đơn thuần chỉ là kinh nghiệm hay cảm xúc “giường chiếu”.

Trong hôn nhân, tình dục là yếu tố góp phần quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có nhiều nguyên nhân khiến cuộc yêu của vợ chồng bạn không đạt được như ý. Chuyện yêu cũng chính là sự thăng hoa hoa của tình cảm, mà cảm xúc tác động rất nhiều tới chất lượng cuộc yêu.

Ảnh nguồn internet

Không có sự giao tiếp

Nếu như hai bạn không có sợi dây kết nối giao tiếp hàng ngày, thì để đạt được sự thăng hoa trong chuyện yêu rất khó. Bởi lẽ, giao tiếp giống như gia vị không thể thiếu trong hôn nhân. Nếu không thể chia sẻ, trò chuyện với nhau, nhất là phụ nữ, sẽ không có cảm xúc để gần gũi, yêu thương bạn. Trong trường hợp này, tình dục nếu có sẽ chỉ là sự chấp nhận miễn cưỡng. Tình trạng này kéo dài có thể khiến phụ nữ sợ hãi chuyện yêu.

Sự ngờ vực

Đây chính là lý do giết chết những ham muốn tình dục trong hôn nhân. Việc ghen tuông thái quá hoặc nghi ngờ bạn đời của mình khiến bạn rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, giảm hứng thú chuyện chăn gối.

Thiếu tự tin

Thiếu tự tin khiến bạn có cảm giác mặc cảm, khó biểu lộ cảm xúc như mong đợi, không gây được hứng thú đối với bạn đời. Việc chia sẻ về những điều chưa hài lòng ở bản thân có thể giúp bạn nhận được những lời khuyên và biết đâu, anh ấy lại yêu những nét đẹp đó của bạn mà bạn không biết. Dễ dàng chia sẻ những cảm xúc riêng cũng giúp bạn giải tỏa được cảm giác “một mình”.

Ích kỷ

Vợ hay chồng nếu chỉ quan tâm tới việc thỏa mãn cảm xúc bản thân có thể khiến người bạn đời không cảm nhận được tình cảm từ bạn, gây căng thẳng cho cuộc yêu. Chắc chắn những cử chỉ, hành động nhẹ nhàng, âu yếm cho màn dao đầu sẽ là chất xúc tác giúp cảm xúc của bạn thăng hoa.

Cũng có nhiều chị em phàn nàn rằng cảm thấy không được yêu thương khi chồng không muốn gần gũi, ngại những tư thế mới bởi ám ảnh “sự sạch sẽ”. Đây cũng là lý do khiến phụ nữ không đạt được thăng hoa trong cuộc yêu.

Quá đơn điệu

Ảnh nguồn internet

Đơn điệu tới mức bỏ qua màn dạo đầu gây cảm hứng, cả năm trời vẫn một tư thế, một giờ giấc sinh hoạt chuyện yêu như vậy…Điều này lâu dần sẽ gây cảm giác nhàm chán cho cả hai.

Đừng nên biến chuyện yêu như “đến hẹn lại lên”. Ngẫu hứng với những điều mới lạ như mùi hương mới, đồ nội y mới, hay những tư thế mới…để bắt đầu cuộc yêu với nhiều điều thích thú và ngạc nhiên cho cả hai. Hãy tạo nên sự tò mò và khám phá cảm xúc của nhau.

Những định kiến

Những rào cản văn hóa, truyền thống, tôn giáo… cũng ảnh hưởng phần nào đến cuộc yêu khiến nữ giới ngại thể hiện trong chuyện giường chiếu. Điều cần thiết là nên có những thông tin đầy đủ và nên có tư tưởng tình dục là một phần quan trọng trong đời sống lứa đôi.

Không có không gian

Đây là vấn đề khá nhiều cặp đôi gặp phải. Thông thường là ở những vợ chồng có con nhỏ hoặc các cặp phải sống chung với đại gia đình trong ngôi nhà chật hẹp. Việc cuộc yêu bị gián đoạn bởi tiếng con quấy khóc, không giám hoạt động mạnh bởi ngại ảnh hưởng tới mọi người…Trong trường hợp này, cách tốt nhất là chọn thời điểm thích hợp cho chuyện yêu. Hoặc lâu lâu cũng nên có những chuyến đi riêng cho hai vợ chồng tận hưởng cảm giác tự do.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang