Tất cả Giới tính

Nguy cơ khiến đàn ông gặp vấn đề khiếm khuyết cậu nhỏ

N. Tuyết 30/10/17 14:30

TGT - Khiếm khuyết bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý lâu dài. Không chỉ là những dị tật bẩm sinh, những khiếm khuyết này có thể xảy đến khi nam giới không biết nguyên nhân để phòng tránh.

Ảnh nguồn internet

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến kích thước, khả năng sinh lý của “cậu nhỏ”. Trong đó có cả yếu tố từ khi còn ở trong bụng mẹ, như việc người mẹ uống thuốc có chứa thành phần có nguy cơ ảnh hưởng đến nội tiết tố nam của thai nhi. Tuy nhiên, dưới đây là một số nguyên nhân nam giới cần phòng tránh trong quá trình trưởng thành để bộ phận sinh dục phát triển bình thường.

Chế độ dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe chung mà còn liên quan trực tiếp đến sự phát triển của “cậu nhỏ” và là nguyên nhân hình thành các dị tật, khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Thiếu dinh dưỡng khiến cơ thể suy nhược, sợ lạnh, dương khí không đủ khiến cho dương vật không thể phát triển một cách bình thường.

Vì thế, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với các bé trai. Thậm chí ngay cả khi trưởng thành, chất lượng tinh trùng, khả năng sinh dục của đàn ông cũng phụ thuộc không nhỏ vào chế độ dinh dưỡng của từng người.

Thói quen ăn uống

Khác với chế độ ăn uống, thói quen ăn uống là hành vi của mỗi cá nhân. Thói quen ăn uống bao gồm sở thích, giờ giấc ăn uống…Việc ăn uống không khoa học hoặc uống nhiều thức uống có cồn trong thời gian dậy thì cũng ảnh hưởng tới các thể hang ở dương vật, khiến chúng không đạt được kích cỡ tối đa.

Chơi thể thao

Không phải chơi thể thao khiến cậu nhỏ khiếm khuyết mà cách bạn chơi thể thao có thể ảnh hưởng đến cậu nhỏ. Một số môn như đá bóng, bóng chày, bóng rổ…với đặc trưng là hoạt động mạnh, dễ xảy ra va chạm, những cú ngã có thể là nguy cơ lớn gây chấn thương cậu nhỏ.

Một số ý kiến còn cho rằng chế độ tập gym cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của đàn ông. Đây không hẳn là yếu tố không có cơ sở. Bởi nếu bạn có một chế độ tập nặng như các vận động viên thể hình hoặc tập quá sức của mình mà không có chế độ nghỉ ngơi, bồi bổ hợp lý sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể. Vấn đề này có ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh lý.

Mất ngủ thường xuyên

Thường xuyên mất ngủ tố cáo cơ thể mệt mỏi của bạn. Tinh thần và thể chất đều gặp vấn đề khiến chất lượng cuộc yêu giảm sút. Lâu dần yếu tố này có thể gây ra các vấn đề sinh lý, bệnh lý tình dục ở cánh mày râu.

Các bệnh về sinh dục

Ảnh nguồn internet

Các bệnh liên quan đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng khiến tinh hoàn phát triển không bình thường, có thể gây mất cân bằng hay giảm sút nội tiết tố nam. Đây là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới cậu nhỏ.

Các vấn đề về bao quy đầu thường hay gặp phải ở nam giới, thậm chí ngay từ khi còn bé. Dị tật do dài bao quy đầu, khiến chiều dài “cậu nhỏ” không đạt kích thước bình thường là từ 11-15 cm, dưới 10 cm được coi là ngắn.

Cường độ sinh hoạt tình dục

Việc quan hệ tình dục với cường độ cao trong thời gian cơ thể suy nhược hay thường xuyên thủ dâm khiến cho thận phải làm việc quá tải, không đủ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ quan sinh dục cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và tâm lý tình dục ở nam giới.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang