Tất cả Giới tính

Thói quen hàng ngày cực nguy hiểm gây vô sinh đàn ông ít biết

N.Tuyết 05/10/17 17:19

TGT - Đây không phải là những yếu tố trực tiếp gây vô sinh, nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Ảnh nguồn internet

Những yếu tố như thừa cân, tiểu đường, hay những tác nhân gây vô sinh hiếm muộn như thuốc lá, rượu bia là kiến thức khá phổ biến đối với đàn ông sắp và đang có dự định làm bố. Nhưng ít ai biết, những thói quen tưởng như vô hại dưới đây, lại có thể chính là nguyên nhân trì hoãn khả năng làm bố của bạn.

Mặc quần quá chật

Hầu hết đàn ông thường thích những trang phục thoải mái, dễ vận động. Nhưng đối với những bạn trẻ, việc mặc một bộ đồ hợp thời trang, luôn quan trọng hơn yếu tố nó ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe.

Việc lựa chọn một chiếc quần bó sát, quần lót chất liệu khó thấm mồ hôi sẽ khiến vùng kín của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ. Sự ma sát sẽ làm tăng nhiệt độ của bộ máy sản xuất tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở nam giới.

Vì thế, hãy chọn cho mình những chiếc quần thoải mái và đừng quên chú ý tới chất liệu của đồ lót. Hơn nữa, người đàn ông mặc chiếc quần bó sát khoe đôi chân xương xẩu hoặc tròn lẳn cũng không phải là hình ảnh hấp dẫn trong mắt phụ nữ, nếu không muốn nói là rất khó coi.

Để điện thoại trong túi quần

Để điện thoại trong túi quần là thói quen của đại đa số đàn ông. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, số lượng tinh trùng cũng như làm thay đổi lượng hoocmon testosterone trong cơ thể nam giới.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nhiệt lượng và bức xạ từ điện thoại di động làm giảm tới 8.% khả năng vận động của tinh trùng. Khả năng di chuyển của tinh trùng là yếu tố quyết định không nhỏ trong quá trình thụ tinh.

Thói quen này còn gây ảnh hưởng xấu hơn khi lượng pin của điện thoại ở mức báo động, gây ra bức xạ cao hơn, gây ảnh hưởng lớn hơn tới cơ quan sinh dục.

Tắm nước nóng

Ảnh nguồn internet

Sau những giờ thể thao, hay một ngày làm việc mệt mỏi, việc được tắm mình dưới làn nước ấm sẽ giúp bạn giải tỏa được mệt mỏi, xoa dịu cơ bắp. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, nhiệt độ có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản của nam giới.

Cụ thể là, nếu đàn ông thường xuyên tắm ở nhiệt độ 40 độ C trở lên, sẽ khiến nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao, làm giảm chức năng sản xuất tinh trùng của nhà máy này. Ngoài ra còn có thể dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tại vùng kín nam giới.

Tốt hơn hết, bạn nên tắm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C, và để cơ thể thích nghi với việc thay đổi nhiệt độ. Hơn nữa, thông thường mọi người có thói quen tắm nước lạnh vào mùa hè và tắm nước nóng vào mùa đông. Tuy nhiên điều này lại gây ra sự chênh lệch nhiệt độ, có thể khiến bạn dễ mắc cảm cúm. Đàn ông thường xuyên mắc cúm, cảm lạnh cũng có chất lượng tinh trùng không tốt so với đàn ông khỏe mạnh.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang