Tất cả Tâm sự

'Lời kêu cứu của một người vợ' có chồng đi nhậu về nằm trước cửa: Chuông cảnh tỉnh cho hàng triệu đàn ông Việt

Lê Lê 04/06/18 20:00

Lời tâm sự đánh trúng tâm lý của chị em, thu hút hàng chục ngàn lượt thích, bình luận, chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải vì quá đúng.

Chiều 3/6, tài khoản mạng xã hội có tên Ha Chilly chia sẻ một status dài trên trang cá nhân như một lời nhắn nhủ gửi tới những người bạn của chồng nói riêng và cánh mày râu nói chung.

Được biết, bức tâm thư được ra đời sau khi chị chứng kiến cảnh chồng say rượu về nhà lúc nửa đêm rồi nằm sõng soài trước cửa.

Anh chồng nằm dưới đất sau khi đi nhậu về.

"Gửi các anh - những người bạn nhậu của chồng em. Em không biết các anh thì thế nào, còn em vào lúc nửa đêm trong tâm trạng thấp thỏm, lo lắng khi chồng mình đi nhậu mà vẫn chưa về, mắt thì díu lại nhưng không dám ngủ, chỉ khi biết chắc chồng đã về nhà an toàn, nằm ngay ngắn trên giường thì mới yên tâm mà ngủ được.", chị mở đầu bài viết.

"Đêm nay cũng vậy, vì khoá cổng và đóng cửa trong phòng để ru 2 bé ngủ, có linh tính gì đó nên ra ngoài xem thì thấy cảnh như thế này. Vì đã khuya, vì sợ con tỉnh giấc, vì ngại phiền hàng xóm nên có thể chồng em đã không bấm chuông như mọi ngày mà nằm sõng soài thế này.

Suy nghĩ đầu tiên của em khi đó là cảm ơn trời đất là anh ấy đã về được đến nhà an toàn, cảm ơn trời vì đã không mưa bất chợt như mấy hôm nay và cảm ơn vì anh ấy không gặp phải cơn gió độc".

Lúc này, chị trộm nghĩ, nếu có điều gì bất trắc xảy ra với chồng mình trong đêm, liệu những người bạn ngày hôm nay đã chén chú, chén anh,.. với anh sẽ ở đâu, làm gì, họ có đến thắp nén nhang hay giày vò trong áy náy. Có 1 điều chắc chắn, trong trường hợp xấu nhất chị cùng các con mới là người khổ nhất.

Lời cầu cứu của chị thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

"Rượu bia không hẳn là xấu, thậm chí là tốt cho sức khoẻ nếu các anh biết sử dụng đúng liều lượng. Nhưng các anh toàn biến nó trở thành chất kích thích độc hại cho sức khoẻ, tần suất sử dụng lại quá thường xuyên.

Đôi khi vì tính chất công việc các anh phải xã giao, tiếp khách, đây là việc cần làm, chúng em vui vẻ đồng ý. Đôi khi, chỉ là thỉnh thoảng thôi nhé, stress quá thì phải gặp gỡ giao lưu với nhau để lấy động lực vui vẻ, ngày hôm sau sẽ làm việc khí thế hơn, chúng em đồng ý, các anh cần và nên như thế.

Điều quan trọng là các anh phải biết điểm dừng, đến cái ngưỡng mà nếu như chỉ nhấp thêm một ngụm nữa sẽ bước đi loạng choạng, sẽ không làm chủ được lời nói, sẽ không làm chủ được hành động vậy thì xin hãy dứt khoát một cách mạnh mẽ để nói lời từ chối. Điều này là kim chỉ nam, là câu thần chú mà chúng em tha thiết mong các anh ghi nhớ. Xin đừng ép nhau uống, khi ai đó có ý định muốn dừng, xin đừng ép họ phải uống, xin đừng lấy bất cứ lý do nào để bắt họ phải tiếp tục.

Xin hãy dừng ngay suy nghĩ và hành động ấy lại, bởi vì chính sự ép buộc hơn thua đó mà các anh có thể đẩy một gia đình từ hạnh phúc đi tới bất hạnh! Xin hãy để cuộc vui của các anh là cuộc vui trọn vẹn mà không hề có bất kỳ giọt nước mắt nào sau đó", chị Hà viết.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhất là các chị vì đây cũng là nỗi lòng của không ít người với hơn 10.000 lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Trong đó có không ít ý kiến trái chiều cho rằng chị không nên đưa chuyện gia đình lên mạng xã hội như vậy. Thay vào đó chị nên góp ý thẳng thắn, chân thành với chồng vì nếu chồng chị không muốn, không ai có thể ép.

Trước những phản hồi tiêu cực, chị Hà cho biết mọi người đang hiểu nhầm ý của chị. Chị không hề ghét bạn của chồng, càng không có ý ngăn cản anh giao tiếp xã hội, bài viết trên chỉ có ý muốn duy nhất là "các anh hãy nhậu có điểm dừng".

"Mình cũng như bao người phụ nữ khác, chỉ muốn nói rằng các anh trong bàn nhậu hãy biết điểm dừng, không ép nhau uống khi có người đã cảm thấy đủ, hãy để bản thân được tỉnh táo lúc ra về. Và các anh đừng làm mẹ, vợ cảm thấy lo lắng khi các anh về muộn, đơn giản bằng việc chủ động nhắn một cái tin và hẹn chính xác thời gian về chẳng hạn. Như thế phụ nữ ở nhà sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Ngoài ra, mong các anh sẽ hạn chế lại số lần đi nhậu, thay vào đó là hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho con cái vì bọn trẻ đứa nào cũng rất thích được chơi cùng bố, được bố dạy về thế giới xung quanh, tuổi thơ của chúng sẽ đẹp đẽ hơn nhiều khi có sự hiện diện của bố!!

Ở bài viết đó, mình cũng không hề ghét những người bạn của chồng mình, đó thậm chí là những người bạn tốt của cả 2 vợ chồng và mọi người đã coi nhau như anh em trong một gia đình vậy! Mình chỉ muốn nhắn nhủ với họ những điều ở phía trên thôi.", chị nói thêm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang