Tất cả Tâm sự

Ly hôn hụt có phải chất xúc tác khiến vợ chồng trân trọng cuộc sống hôn nhân?

Văn Anh 09/08/18 09:18

TGT - Dù là điều chẳng ai mong muốn, nhưng Linh vẫn thầm cảm đơn lá đơn ly hôn hụt, bởi nhờ có nó mà cuộc sống hôn nhân bên bờ vực của vợ chồng cô được cứu vãn, đồng thời giúp cô ngẫm ra nhiều điều, trân trọng hơn cuộc sống hôn nhân đang có.

ly hôn, ly hôn hụt, vợ chồng, cuộc sống hôn nhân, hôn nhân, tổ ấm

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Người ta vẫn nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, khi cùng chung sống một nhà, có rất nhiều mâu thuẫn không được giải quyết, đó là lý do đối phương nhanh chóng tìm đến tờ đơn ly hôn, để bộc lộ những bức xúc của mình.  

Quả thực, cuộc sống hôn nhân chẳng cần đến người thứ 3, cũng có những lúc muốn tống khứ đối phương ra khỏi cuộc đời nhau như vậy. 

Hôm ấy, sau khi nhận lá đơn ly hôn từ chồng Linh đã ký luôn không ngần ngại, rồi nhanh chóng đưa con ra khỏi nhà. Đúng lúc ấy, trời trở gió khiến con ốm phải nằm viện, một mình ôm con trong viện, Linh đã khóc.  Cô khóc vì nghĩ đến viễn cảnh gia đình ly tán, hai con không được gần cha mẹ. 

May mắn con chỉ bị viêm phế quản, không nghiêm trọng và nhanh chóng được ra viện. Lúc này cầm điện thoại, Linh mới bất ngờ thấy có rất nhiều cuộc gọi nhỡ, cùng tin nhắn của chồng với nội dung "anh đã suy nghĩ rất nhiều và đã rút lại đơn ly hôn", dù chưa nguôi cơn giận nhưng những dòng nhắn vỏn vẹn ấy đã khiến Linh như trút bớt gánh nặng. 

Nguồn cơn vấn đề xuất phát từ việc thời gian gần đây, Linh quá chú tâm vào công việc mà bớt dành thời gian quan tâm đến chồng. Nhận ra điều đó, anh thường xuyên trách móc cô.  Lâu dần, anh cảm giác mình không còn được tôn trọng, mặc dù đã nhiều lần anh góp ý Linh và hỏi nguyên nhân khiến cô luôn cáu gắt chồng con. 

Tuy nhiên, Linh đã không lắng nghe những góp ý ấy. Tình trạng kéo dài khiến anh vô cùng ức chế, khi sức chịu đựng đã lên tới đỉnh điểm, anh quyết định ngồi vào máy tính và gõ đơn ly hôn. Trong lúc ấy, anh không còn nghĩ được gì và nghĩ cho ai, chỉ muốn mau chóng được giải thoát ra khỏi cảnh sống này. 

Nhưng có lẽ điều anh không ngờ nhất chính là thái độ không do dự và dứt khoát ký vào lá đơn ly hôn của Linh. Anh biết, lúc này anh đã không còn là gì trong mắt Linh qua thái độ bất cần của vợ. Bao nhiêu nghĩa tình giờ xem như kết thúc, bất chợt anh khóc và mang một nỗi buồn khó tả, anh khóc vì thương cho những đứa con phải chịu cảnh chia lìa, không được sống trọn vẹn trong tình thương của cha mẹ. 

Trong khi đó, về phía Linh, thời khắc cầm bút ký đơn ly hôn cũng là lúc trong lòng cô đầy rẫy sự oán trách chồng. Cô lao vào công việc chỉ để lo cho gia đình, nhưng không nhận được sự cảm thông từ phía anh. Thay vào đó, Linh luôn nhận được sự chỉ trích, trách móc. 

Nhiều khi Linh chỉ tặc lưỡi nghĩ rằng, chồng trách móc xong rồi sẽ hiểu, nhưng sau rất nhiều lần anh không những không hiểu, mà còn giải quyết sự việc bằng một lá đơn ly hôn, khiến cô cảm thấy vừa tự ái, vừa tủi thân và bất cần với suy nghĩ 'anh đã viết thì tôi ký". 

Trên đường đưa con từ viện trở về ngoại, đọc những dòng tin nhắn anh gửi, Linh có một nỗi buồn man mác. Cô bỗng nhớ về suốt quãng thời gian chung sống, vợ chồng đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn, anh đã nuông chiều cô thế nào, yêu thương các con ra sao? Rồi lặng lẽ nhìn vào thực tại, sự chia ly này sẽ khiến hai con khổ đau thế nào? Rồi Linh như bừng tỉnh ngộ giữa vô vàn kí ức đẹp đẽ, và nhận ra ký đơn ly hôn là một quyết định sai lầm không nên có. 

ly hôn, ly hôn hụt, vợ chồng, cuộc sống hôn nhân, hôn nhân, tổ ấm

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Linh vội vã trở về nhà và trước mắt cô là hình ảnh anh đã đứng sẵn đó, như luôn chờ đón mẹ con cô trở về. Sau lá đơn ly hôn hụt, hai Linh và chồng đã ngồi lại với nhau, nói ra những tâm tư cũng như tìm hiểu nguyên nhân mâu thuẫn. Cô cùng anh chia sẻ, lắng nghe và gỡ rối vấn đề, để cùng nhau vun đắp lại hạnh phúc. 

Đôi khi ly hôn là giải pháp khi không còn có sư lựa chọn nào nữa, nhưng với Linh cô may mắn nhờ có lá đơn ly hôn hụt, mà cuộc sống hôn nhân được hàn gắn, khiến cô trân trọng hạnh phúc gia đình hơn. Đồng thời, biết học cách yêu thương, quan tâm và lắng nghe chia sẻ. 

Lá đơn ly hôn giống như một ngọn gió, nó có thể thổi bay một tổ ấm nếu tình yêu không còn, nhưng nó cũng có thể làm bùng cháy yêu thương nếu yêu thương còn âm ỉ. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang