Tất cả Tâm sự

Nàng dâu khóc cạn nước mặt khi mẹ chồng dễ tính lại gặp phải bố chồng “đàn bà”

Gen 06/07/18 13:19

TGT - Trước khi về làm dâu, cô thường lo sợ gặp phải bà mẹ chồng ghê gớm. Thế nhưng, cứ ngỡ cô may mắn khi gặp’ được mẹ chồng dễ tính nhưng lại gặp đúng bố chồng khó khăn.

Trước khi về làm dâu, cô thường lo sợ gặp phải bà mẹ chồng ghê gớm. Thế nhưng, cứ ngỡ cô may mắn khi ‘vớ’ được mẹ chồng dễ tính nhưng lại gặp đúng bố chồng khó khăn.

Khi còn yêu anh, cô đã rất lo sợ khi biết nếu cưới mình sẽ phải sống chung với mẹ chồng. Người yêu cô đã nói với cô rằng hãy yên tâm, vì mẹ anh rất tâm lý và dễ tính nên cô không cần lo lắng. Ngày về ra mắt, khi tiếp xúc với mẹ anh, cô đã yên tâm phần nào vì mẹ anh thực sự rất dễ gần gũi. Hôm đó, cô đã nói chuyện với bà rất nhiều. Nhưng bố chồng cô lại lầm lì, ít nói. Song cô không mấy để ý vì nghĩ bố chồng nào cũng hiền thôi. Cô đâu ngờ vì một suy nghĩ bồng bột của mình mà cuộc sống về sau trở thành địa ngục.

Ngày đầu về làm dâu, cô đã cố gắng dậy thật sớm nấu ăn cho cả gia đình. Thế nhưng, bố chồng cô lại nói “Con dâu trong nhà này thì phải nắm rõ các phép tắc cần thiết. Đã là dâu thì phải dậy từ 4h sáng, chuẩn bị nấu ăn sáng rồi chuẩn bị bàn chải cho cả gia đình. Mà cô nấu ăn tệ hơn tôi nghĩ. Hôm đầu cô đến ra mắt tôi đã thấy cô không phải mẫu phụ nữ của gia đình rồi nhưng không ngờ cô lại tệ thế này.”. Cô hoàn toàn ngỡ ngàng trước những lời bố chồng nói. Cô không ngờ mẹ chồng dễ tính là vậy nhưng bố chồng cô lại khó khăn đến thế.

Ngày chưa về làm dâu cô vẫn nghĩ bố chồng dễ tính

Ảnh sưu tầm trên internet

Cứ tưởng, ông chỉ “phủ đầu” để về yên phận làm dâu, nhưng sau một thời gian, cô nhận ra bố chồng cô đích thị là mẹ chồng thay thế. Nhưng ông còn ghê gớm và khó khăn hơn các bà mẹ chồng gấp trăm lần. Cô làm gì bố chồng cũng tìm mọi cách để chê nọ chê kia. Mỗi lần cô dọn nhà thì bố chồng lại kè kè theo sau để kiểm tra từng li từng tí, nếu chỗ nào ông phát hiện có bụi thì cô lại phải lau lại từ đầu. Khi cô rửa bát ông cũng đứng bên, cằn nhằn liên tục, bắt cô phải rửa thế nọ rửa thế kia theo đúng ý ông. Nhiều khi cô cảm thấy phát bực khi phải nghe ông lải nhải liên tục, rằng con gái bạn ông giỏi giang thế nào, nào nhà mình không có phúc nên không cưới được con bé về làm dâu, nào nhìn con dâu nhà mình vụng dại thế kia tổ làm xấu mặt gia đình. Không ít lần ông nói nhiều lời khó nghe chồng cô phản ứng lại thì ông lại giận dỗi, nên mỗi lần như thế cô cứ “vào tai trước ra tai sau” để nhà cửa được êm ấm.

Những tưởng cứ cố gắng chăm chỉ làm việc nhà thì sẽ được bố chồng công nhận. Thế nhưng, cô càng cố gắng, bố chồng cô lại càng xét nét, soi mói nhiều hơn. Đôi khi cô cứ tưởng bố chồng chính là mẹ chồng chuyển hóa khi ông nói xấu cô với họ hàng.

Bố chồng tôi cũng rất hay giận dỗi

Ảnh sưu tầm trên internet

Bản thân cô thực sự không hiểu tại sao bố chồng cô là đàn ông nhưng lại cư xử hơn cả đàn bà như vậy. Ông nói xấu, đưa chuyện, soi mói, thích cằn nhằn. Suốt 1 năm về làm dâu, chưa lần nào ông cười với cô một lần, suốt ngày chỉ mắng mỏ, soi mói đủ điều. Cô cảm thấy rất khó chịu và bực bội mỗi lần phải giáp mặt với bố chồng. Cô và chồng đang tính sẽ ra ở riêng để có không gian riêng tư. Nhưng chắc chắn nói ra chuyện này bố chồng sẽ phản đối, tìm cớ mắng mỏ, ngăn cản. Nhưng suốt 1 năm bị bố chồng đè nén, bản thân cô sắp không chịu nổi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang