Tất cả Tâm sự

Thấy con trai đánh vợ, mẹ chồng vào bênh vực con dâu

Chi Chi 13/07/18 13:48

TGT - “Chỉ có thằng đàn ông hèn mới đánh vợ thôi. Mày đánh vợ một lần, mày sẽ ân hận cả đời. Khôn hồn thì xin lỗi vợ mày ngay đi”.

Mẹ chồng bênh vực con dâu1

Ảnh sưu tầm internet

Vừa đi ăn cưới ở xóm dưới về, thấy con trai lớn tiếng quát vợ bà Hà lo có gì không ổn rồi. Mở vội cổng đi vào, bà khựng người thấy cháu nội ngồi ngoài sân khóc nức nở. Thấy bà, nó run rẩy chạy ra mếu máo:

-  Bà ơi, bà vào cứu mẹ cháu đi. Mẹ cháu bị bố đánh ghê lắm.

- Được rồi. Con ngồi ngoài này, bà sẽ vào cứu mẹ con.

Tận mắt chứng kiến cảnh con trai vừa đánh vừa chửi vợ một cách thậm tệ. Vớ được cái que ở góc nhà bà Hà liền cầm lao vào đánh con trai liên hồi.

- Chỉ có thằng đàn ông hèn mới đánh vợ thôi. Mày đánh vợ một lần mày sẽ ân hận cả đời. Tao xấu hổ vì đẻ ra thằng con vũ phu như mày. Khôn hồn thì xin lỗi vợ mày ngay đi.

- Mẹ, mẹ làm gì thế? Mẹ lại đi bênh con dâu là sao chứ? Mẹ có biết vì nó mà con nhơ nhục với đồng nghiệp không?

- Nó làm gì sai mà mày phải xấu hổ với người ngoài chứ?

- Nó không biết đẻ, đẻ toàn con gái con thấy nhục lắm. Người ta đang cười vào mặt con kia kìa. Chẳng lẽ mẹ không hận con vợ con khi nó không đẻ được thằng cháu đích tôn cho mẹ ư?

- Kể cả con Hiền (con dâu bà Hà) không đẻ được đứa nào tao vẫn yêu thương nó như thường. Đẻ con gái có gì mà phải xấu hổ về đánh chửi vợ chứ, người ta còn vô sinh đầy ra kia kìa. Mày phải biết ơn vợ mày đã đẻ cho mày hai đứa con gái đấy. Nếu hôm nay mày không xin lỗi vợ và còn đánh vợ một lần nào nữa thì ra khỏi nhà tao, nhà tao không có đứa con vũ phu, coi thường phụ nữ như thế. Vợ lấy về để yêu thương, chung sống cả đời chứ không phải lấy về để hành hạ, đánh chửi.

- Mẹ, mẹ bênh cô ta mà sẵn sàng đuổi con ra khỏi nhà ư?

- Đúng, cái Hiền đã quá khổ vì anh rồi. Tôi không muốn mất đứa con dâu thảo hiền như nó. Anh không tìm được người vợ nào tốt như cái Hiền đâu. Tôi đã làm dâu, đã chịu nhiều uất ức từ bố anh nên tôi hiểu cảm giác bây giờ của con Hiền ra sao?

Mẹ chồng bênh vực con dâu2

Ảnh sưu tầm internet

- Mẹ ạ, mẹ đừng vì con mà sứt mẹ tình cảm mẹ con với anh Minh (con trai bà Hà). Con chỉ là phận dâu con thôi, không đáng để mẹ hi sinh tình cảm ruột thịt đâu ạ.

- Con không phải sợ ai hết, có mẹ, mẹ sẽ bảo vệ con. Lấy chồng mà khổ quá, bị chồng đánh chửi suốt ngày thì ly hôn đi cho khỏe con ạ. Mẹ kiếm chồng mới cho.

Vợ chồng Minh há hốc mồm ngạc nhiên trước lời mẹ tuyên bố mà thỏ thẻ:

-  Mẹ… mẹ nói cái gì thế? Con mới là con ruột của mẹ mà. Ai đời mẹ lại gợi ý cho con dâu làm những việc như thế chứ?

- Vì anh đối xử tệ bạc với vợ quá, tôi thương con dâu nên tôi mới phải bênh nó thôi. Sao nào, giờ anh có xin lỗi và hứa không bao giờ đánh mắng vợ không hay để tôi bảo con Hiền viết đơn ly hôn. Phụ nữ yếu đuối thật đấy, nhưng lúc cần phải mạnh mẽ thì phải mạnh mẹ.

-  Dạ, con nghe mẹ ạ. Vợ ạ, anh xin lỗi. Anh suy nghĩ nông cạn nên mới cư xử như vậy. Từ giờ anh sẽ không thế nữa, em tha thứ cho anh nhé?

Hiền gật đầu tha thứ cho chồng, còn bà Hà thì thở dài đưa con dâu vào phòng nghỉ ngơi. Nhìn vết bầm tím trên mặt con dâu bà xót mà giận con trai nhiều hơn. Gì chứ, bà thà từ mặt con trai còn hơn nhìn thấy cảnh nó vô tâm, đối xử tệ bạc với vợ của mình. Bà là bà cứ luôn bệnh vực con dâu, rắn mặt với con trai để nó biết quý trọng gia đình này không chẳng mấy chốc mà vợ chồng nó chia tay.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang