Tất cả Tâm sự

Vợ mắc chứng suy diễn cuộc sống hôn nhân sẽ ra sao?

Văn Anh 09/08/18 14:19

TGT - Nhiều ông chồng thường kêu ca, phàn nàn vì vợ mình có tính suy diễn. Trên thực tế, đây cũng là tình trạng phổ biến ở hầu hết các cặp vợ chồng. Vậy do đâu người vợ thường hay suy diễn, và suy diễn liệu có tốt cho cuộc sống hôn nhân hay không?

Phụ nữ suy diễn hầu hết đều do đàn ông nói dối

vợ suy diễn, vợ hay suy diễn, vợ thích suy diễn, vợ chồng, hôn nhân, chuyện mỗi nhà, tính cách suy diễn

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Suy diễn là khả năng đặc biệt của phụ nữ, hơn thế ẩn chứa trong sự suy diễn ấy cũng có phần họ muốn giữ chồng, họ yêu chồng nên mới suy diễn.  Nếu không, phụ nữ đã chẳng cần quan tâm 'anh đi đâu, làm gì'. 

Nhiều trường hợp phụ nữ không chỉ suy diễn vấn để chồng đi ngoại tình, mà còn vẽ ra những viễn cảnh quá mức tưởng tượng như: chồng đang giấu diếm tiền lương, quỹ đen. Tuy nhiên, cũng có nhiều bà vợ rất thông minh, họ suy diễn những biết cách kiểm chứng sự suy diễn đó, bằng cách hỏi thăm những người bạn của chồng. 

Phụ nữ suy diễn phần lớn do đàn ông thường hay nói dối. Do đó, khi họ bỗng nhiên thành thật, thì trong mắt phụ nữ điều đó chưa hẳn đã đáng tin. Cách tốt nhất chính là đàn ông hãy trở nên dần tử tế, đàng hoàng để phá bỏ những suy diễn trong đầu vợ. 

Thực ra, nếu nhìn nhận trên khía cạnh tích cực, thì tính cách hay suy diễn của các bà vợ cũng hết sức đáng yêu. Mới đầu, có thể sẽ khiến người chồng cảm thấy chưa thể thích nghi và khó chịu, thậm chí có thể dẫn đến những cuộc cãi vã lớn. 

Nhưng đàn ông đôi lúc cần một người phụ nữ biết suy diễn, để tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng. Khi không suy diễn, người phụ nữ sẽ chẳng đoái hoài, bận tâm người đàn ông của mình đi đâu, làm gì, có cảm xúc ra sao? Hôn nhân như vậy lâu dần cũng dễ dẫn đến những rạn nứt. 

Suy diễn hoang tưởng khiến chồng dễ ngoại tình, hôn nhân đổ vỡ 

vợ suy diễn, vợ hay suy diễn, vợ thích suy diễn, vợ chồng, hôn nhân, chuyện mỗi nhà, tính cách suy diễn

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Suy diễn là điều nên có như một gia vị làm phong phú và mới mẻ thêm cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, phụ nữ đừng nên lạm dụng, nhất là có suy diễn hoang tưởng. Điều này không chỉ khiến chính mình mệt mỏi, mà ngày càng đẩy xa khoảng cách vợ chồng hơn. 

Đặc biệt, khi nhận thấy chồng đã có ý định 'phục thiện', phụ nữ nên tha thứ và có cách ứng xử tâm lý, đừng tiếp tục khăng khăng nghi ngờ khiến chồng chẳng mấy chốc mà chán nản. 

Bị gán mác 'hư' trong thời gian dài, nhưng 'được tiếng' mà không 'được miếng' nên nhiều người đàn ông không chịu nổi sự bới móc của vợ, liền rong chơi bên ngoài. Khi gặp cám dỗ, họ sẽ tặc lưỡi cho rằng, có hay không thì đằng nào cũng bị vợ suy diễn, nên không ngại ngoại tình và trở nên xấu tính hoàn toàn. 

Về phía các đấng mày râu, tốt nhất hãy đừng gợi chuyện nếu chuyện đó thật sự không quan trọng với các bà vợ có tính suy diễn. Những vấn đề được đưa ra thảo luận nên đi vào trọng tâm, tránh rườm rà, càng không nên tranh luận gay gắt khi phụ nữ suy diễn. Ngoài ra, khi nhận thấy có nguy cơ 'khẩu chiến' nên dừng lại và tạm tạo khoảng cách, để tránh khiến vấn đề trở  nên căng thẳng hơn. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang