AIYA - Ứng dụng 'kêu cứu' khi gặp tai nạn giao thông đầu tiên tại Việt Nam

Tiến Đông 06/06/17 16:30

Mỗi năm Việt Nam phải hứng chịu đến 44,000 vụ tai nạn giao thông và trong đó chỉ có 10% vụ nhận được sự giúp đỡ khẩn cấp, dẫn đến 14,000 người tử vong vì tai nạn giao thông trong một năm. Vậy đâu là phương án để giải quyết vấn nạn trên?

Nhận thấy vấn nạn tai nạn giao thông ở Việt Nam thuộc hàng top trên thế giới và tổng số hơn 35 triệu thiết bị di động thông minh được người Việt Nam sử dụng.

Bảo hiểm AIA và Happiness Saigon cùng nhau phát triển một ứng dụng thông minh trên điện thoại nhằm gửi các tin nhắn cầu cứu của những người bị tai nạn giao thông đến các liên hệ như bệnh viện, các trung tâm cấp cứu, người thân hoặc bạn bè,... và chỉ cần điều khiển bằng giọng nói.

Với thao tác đơn giản bằng cách gọi "Hey Siri, Open AIYA" ngay lập tức thông tin yêu cầu giúp đỡ sẽ được gửi đi bằng SMS cho các trung tâm y tế, trung tâm cứu hộ hoặc bạn bè, người thân gia và gia đình với định vị GPS chính xác mà bạn không cần phải thao bằng tay trên máy, cũng không cần phải mở ứng dụng.

Kết quả thu được ngay ngày đầu phát hành loại ứng dụng hỗ trợ khẩn cấp này, Open AIYA đã hỗ trợ kịp thời 27 trường hợp khẩn cấp, đây quả là một công cụ hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang