Apple nhảy vào cuộc đua điện thoại bẻ cong, xếp gọn với Samsung

Phạm Lê 28/11/17 10:40

Gã khổng lồ công nghệ này đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một "thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt" tại Mỹ.

Có vẻ như Apple cũng đã sẵn sàng tham gia vào cuộc đua điện thoại có thể bẻ cong – xếp gọn. Vừa qua, họ đã trình lên Văn phòng sáng chế & thương hiệu Mỹ một đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại có màn hình và thân máy có thể xếp gọn được.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple.

Mang tên “Electronic Devices with Flexible Display” (Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt), Apple mô tả đây là thiết bị điện tử có bộ phận linh hoạt cho phép thiết bị có thể xếp gọn lại được, và “có thể có một màn hình linh hoạt”.

Tuy nhiên, khoảng cách từ bằng sáng chế đến khi thiết bị thực sự đến tay người dùng chắc chắn còn xa. Chúng ta đã biết rằng Samsung đang có kế hoạch hoàn thiện và ra mắt chiếc điện thoại xếp gọn Galaxy X vào năm 2018, nhưng họ đã mất nhiều năm phát triển và nghiên cứu trước khi mẫu thử đầu tiên ra mắt 6 năm trước đây.

Màn hình bẻ cong được của Samsung.

Ngoài Samsung, một số công ty khác cũng đã thử nghiệm điện thoại bẻ cong trong những năm gần đây. Chiếc Cplus là một ví dụ. Được Lenovo “khoe hàng” hồi tháng 6/2016, nó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên khắp thế giới.

CPlus của Lenovo.

Nhưng tại sao chúng ta muốn có một chiếc điện thoại bẻ cong, hay xếp gọn được? Ngoài việc nhìn thú vị và khác biệt so với những thân máy hình chữ nhật truyền thống, kiểu thiết bị mới này sẽ giúp chúng ta đóng gói những màn hình lớn hơn vào những thân máy có kích thước nhỏ hơn. Bạn sẽ có thể nhét những điện thoại có màn hình 9, 10 inch gọn gàng trong túi quần mà không phải thay đổi bộ sưu tập jean của mình.

Các nhà thiết kế cũng đang tưởng tượng ra nhiều cách sử dụng mới cho những màn hình này, chẳng hạn soạn nhạc hoặc làm DJ như video dưới đây:

Dùng iPhone X một tháng rồi, và tôi quyết định sẽ "tiễn" nó đi ngay lập tức!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang