Apple sẽ bỏ 'tai thỏ' trong iPhone mới

Phạm Lê 08/03/18 16:20

Theo thông tin từ một tờ báo Hàn Quốc từng có khá nhiều lần tiết lộ thông tin chính xác, Apple đang bắt tay vào thực hiện một thiết kế mới cho iPhone.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc vừa tiết lộ rằng trong phiên bản iPhone 2019, Apple sẽ bỏ rơi đôi “tai thỏ” để trở về với màn hình vuông vắn truyền thống sử dụng công nghệ OLED. Được đăng tải trên tờ ETNews, tờ báo này nói rằng Apple đang thực hiện một thiết kế mới “có màn hình chiếm hoàn toàn mặt trước của iPhone”.

Tuy nhiên, họ không nói gì về việc Apple sẽ làm gì với những linh kiện nằm trong khoảng giữa đôi tai thỏ. Chúng bao gồm camera trước, camera hồng ngoại cho FaceID, loa, mic, cảm biến ánh sáng, khoảng cách và một vài linh kiện khác.

“Apple quyết định sẽ bỏ thiết kế tai thỏ kể từ model 2019 và đang bàn bạc với những công ty liên quan. Có vẻ như Apple đang muốn đưa thiết kế toàn màn hình hoàn thiện hơn vào các model iPhone mới,” tờ ETNews trích dẫn lời từ một chuyên gia trong ngành trong bài viết của mình.

Dù vậy, FaceID sẽ vẫn hiện diện trên chiếc iPhone mới này, và nhiều giả thuyết đã được đưa ra về cách mà Apple có thể “nhúng” những linh kiện cần thiết cho FaceID xuống bên dưới màn hình. Một số cho rằng Apple sẽ… đục lỗ vào màn hình OLED của máy hoặc sử dụng một công nghệ màn hình gọi là Black Matrix.

Mô tả cách hiển thị trên màn hình đục lỗ trong bằng sáng chế của Samsung.

Samsung có bằng sáng chế cho kỹ thuật đục lỗ màn hình OLED, cho phép người dùng lựa chọn hiển thị toàn màn hình, bao gồm cả những vị trí bị đục lỗ hoặc bỏ những vị trí đó để giữ hình ảnh nguyên vẹn, nhưng không rõ liệu Apple có muốn phụ thuộc hơn nữa vào đối thủ của mình hay không.

Hiện tại, một số nhà sản xuất đã có những biện pháp khác nhau để nâng tỉ lệ màn hình, từ đặt cảm biến vân tay xuống bên dưới màn hình, đưa camera vào một module rời trồi lên khi cần, dời micro và loa lên cạnh trên hoặc cạnh dưới thân máy…

Hàng loạt smartphone Trung Quốc cài sẵn mã độc khi lên kệ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang