Đây có thể là chiếc điện thoại đầu tiên toàn màn hình và không tai thỏ

Phạm Lê 15/05/18 08:20

Nó có tỉ lệ màn hình lên đến 95% nhờ không có cả tai thỏ lẫn phần "cằm" dày cộp thường thấy trên các smartphone không viền khác.

Ông Lưu Quân, phó chủ tịch Lenovo vừa tiết lộ hình dáng của chiếc điện thoại mới nhất của hãng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đây là một smartphone toàn màn hình với viền màn hình siêu mỏng, và không có bất kỳ “tai thỏ” nào chiếm cứ một cạnh máy như xu thế hiện nay.

Điều này đã được dự đoán từ tuần trước, khi một bức ảnh chụp 1/4 của Z5 được tung ra cũng trên Weibo. Dù chưa có một hình ảnh thật toàn diện nào, tuyên bố của ông Lưu Quân rằng Z5 sẽ có tỉ lệ màn hình lên đến 95% tỏ ra là sự thật. Ngoài ra, Z5 cũng sẽ có bốn đột phá về công nghệ với 18 bằng sáng chế độc quyền khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết được rằng Lenovo sẽ làm gì với chiếc camera ở mặt trước của máy.

Bức hình chụp 1/4 chiếc Lenovo Z5.

Trong những năm qua, các hãng smartphone đã không ngừng tìm ra những cách mới để thu gọn viền của smartphone, từ cảm biến vân tay nằm dưới màn hình cho đến những cảm biến khoảng cách bằng sóng siêu âm trên Mi MIX (2016).

Một trong những điện thoại có tỉ lệ màn hình cao nhất hiện nay là Mi MIX 2 với tỉ lệ 91,3%, nhưng vẫn có một phần viền dày ở cạnh dưới để chứa cụm cảm biến và camera mặt trước máy. Vivo chọn cách giấu camera mặt trước vào trong thân máy và chỉ trồi lên khi sử dụng để đạt được tỉ lệ 91%, do cũng có cạnh dưới dày để giấu các cảm biến điều khiển màn hình OLED. Chỉ có Apple tránh được phần “cằm” dày này do bẻ cong màn hình OLED ngay bên dưới chính nó.

Kể từ sau khi mua lại mảng di động của Motorola từ tay Google, Lenovo không làm được gì nhiều bởi bị các đối thủ bản địa như Huawei, Vivo, Oppo, Xiaomi lấn lướt. Với chiếc điện thoại mới đáng chú ý này, có lẽ Lenovo đang muốn giành một phần béo bở trên thị trường smartphone, và hãy cùng chờ đợi xem họ sẽ giải quyết những thử thách về công nghệ ra sao.

Xiaomi tung hai chiếc điện thoại mới ra thị trường Việt Nam: Redmi Note 5 và Mi MIX 2S

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang