Điện thoại thông minh đuổi muỗi đầu tiên trên thế giới

Liên Lê 11/10/17 11:11

TGT - Lần đầu tiên trên thế giới, một chiếc điện thoại thông minh ngoài những chức năng thông thường còn có thêm tác dụng đuổi muỗi, mang lại hi vọng cho nhiều người hay bị muỗi đốt.

Chiếc điện thoại này được hãng LG của Hàn Quốc giới thiệu lần đầu tiên tại Ấn Độ vào cuối tuần trước. Chiếc điện thoại mang tên LG K7i được kì vọng sẽ trở thành thiết bị cầm tay bán chạy nhất tại quốc gia nhiệt đới, mưa nhiều và lắm muỗi này.

Mặc dù được quảng cáo như một chiếc smartphone với những tính năng kỹ thuật không có gì đặc sắc, K7i có một lợi thế rất độc đáo – đó là có tính năng “Mosquito Away” – hay còn gọi là đuổi muỗi với sự trợ giúp của sóng âm thanh siêu tần.

Khác với những thiết bị đuổi muỗi thường thấy trên thị trường, tức là sử dụng các loại hóa chất và nếu hết thì cần phải nạp thêm, K7i phát ra sóng âm thanh siêu tần 30KHz thông qua một chiếc loa nhỏ ở mặt sau của điện thoại. Các sóng siêu tần được đánh giá rất hiệu quả trong việc đẩy lùi các loại bọ nhưng “hoàn toàn an toàn và vô hại cho con người”. Tuy nhiên, nhà sản xuất LG cho biết, điện thoại này sẽ chỉ xuất hiện ở Ấn Độ trong tương lai gần.

 

Điện thoại thông minh đuổi muỗi đầu tiên trên thế giới

Nhưng cũng có nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của K7i trong việc đuổi muỗi. Theo CNN, Hiệp hội Kiểm soát muỗi Hoa Kỳ dựa vào kết quả 10 cuộc nghiên cứu trong vòng 15 năm qua đã nhất trí kết luận, các chất chống muỗi siêu tần không có hiệu quả. “Thực tế là các thiết bị này không hoạt động”, hiệp hội khẳng định.

Trong lúc đó, LG tuyên bố công nghệ Mosquito Away đã vượt qua nhiều thử nghiệm và đã được chứng nhận bởi Viện Công nghệ sinh học và Ngộ độc học Quốc tế của Ấn Độ. Hãng còn cho biết thêm điện thoại thông minh K7i có thể đẩy lùi được 72% số muỗi trong quá trình thử nghiệm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang