Galaxy S9 có thể sẽ là chiếc smartphone dòng S cuối cùng của Samsung

Phạm Lê 07/02/18 10:20

Với Galaxy X đang đến rất gần, có những nguồn tin cho rằng Samsung sẽ vứt bỏ thương hiệu Galaxy S.

Chỉ còn vài tuần nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến ngày ra mắt của Samsung Galaxy S9 tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha, và dựa trên các tin đồn cũng như thông tin bị leak trong thời gian qua, S9 chỉ là một nâng cấp nhỏ của S8. Điều này khiến các chuyên gia tin rằng Samsung đang dồn công sức vào việc phát triển S10, nhưng có thể Samsung sẽ vứt bỏ series S trong năm sau.

S9 tím lilac, một trong bốn màu của S9 sắp ra mắt.

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc của tờ Tekz24, S9 sẽ là chiếc điện thoại series S cuối cùng của Samsung trước khi họ chuyển sang sản xuất “một thứ gì đó hấp dẫn hơn.” Series S đã được sử dụng từ năm 2010, và rất có thể chiếc smartphone thay thế cho thương hiệu này trong năm 2019 sẽ mang tên Galaxy X, thiết bị được tin rằng sẽ mở đường cho một thế hệ smartphone mới có thể uốn cong và xếp gọn dễ dàng.

Samsung đã có màn hình dẻo từ lâu.

Việc từ bỏ cái tên Galaxy S cũng là một bước đi hợp lý về mặt thương hiệu. Không sớm thì muộn, Samsung sẽ phải đối mặt với những cái tên như “Galaxy S17 Plus”, trong khi nếu đổi tên thành Galaxy X, họ có thể dễ dàng gọi smartphone mới là Galaxy X7 Plus, X7 Foldable (uốn cong),… Việc đổi tên ở phiên bản thứ 10 cũng là một mốc thời gian đặc biệt để kỷ niệm một thời đại mới của dòng smartphone này.

Tuy nhiên vẫn còn có một thắc mắc nhỏ. Điều gì sẽ xảy ra với dòng Note, khi nó cũng sẽ đón nhận Note 9 vào cuối năm nay? Liệu họ có chấp nhận đi tiếp với những cái tên khá dài dòng như Note 11 Plus?

Bằng sáng chế của một điện thoại dòng Note vừa bị phát hiện.

Trong thời gian qua, đã có khá nhiều nhà sản xuất quyết định thay đổi thương hiệu của mình. Ngoài Apple, có tin đồn LG sẽ không gọi smartphone mới trong năm 2018 là G7, còn Google đã bỏ Nexus để đổi sang Pixel từ lâu. Cũng có những nghi ngờ rằng việc Samsung đổi tên thành Galaxy X là một bước đi để cạnh tranh trực tiếp với Apple, khi iPhone X của họ được hiểu là iPhone 10, chứ không phải chữ cái X.

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là phán đoán và có thể chúng ta sẽ phải chờ một thời gian dài trước khi thông tin này được chính thức xác nhận hoặc bác bỏ bởi Samsung.

Samsung, ‘trùm’ câu giờ trong việc cập nhật Android

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang