Google chỉ game thủ cách dùng kính thực tế ảo mới: cầm lên, đeo vào mắt, xong!

Phạm Lê 19/05/17 16:30

Phải chăng gã khổng lồ này quên béng việc lắp điện thoại, cắm dây vào PC và những thứ linh ta linh tinh khác?

Trong một hội thảo các nhà phát triển thiết bị nhập / xuất thông tin vừa diễn ra thứ 4 vừa qua, Google đã công bố thiết bị thực tế ảo mới đang được phát triển dựa trên kính Daydream View sẽ “đá đít” chiếc điện thoại đi động.

Teaser chiếc kính mới, phiên bản do HTC sản xuất.

Được sản xuất bới HTC và Lenovo, chiếc kính Daydream 2.0 (chưa có tên chính thức) sẽ được trang bị sẵn thiết bị cảm biến vị trí mà các kính VR sử dụng smartphone không có, và vì thế nó có thể bỏ qua smartphone, tiết kiệm chi phí cho game thủ. Google hứa việc dùng kính mới sẽ cực kỳ đơn giản: cầm nó lên và đeo vào mắt, xong.

Game thực tế ảo đem lại trải nghiệm chân thực hơn cho người chơi.

Công nghệ cảm biến vị trí được dùng trong thiết bị mới này là do Google tự sản xuất, trong khi chip xử lý của nó đến từ Qualcomm và sẽ là mẫu chip Snapdragon 835.

Với thiết kế tích hợp sẵn cảm biến vị trí, Google hi vọng sẽ đem lại cho người dùng một trải nghiệm thực tế ảo chân thực mà không cần đến một PC hay laptop hàng khủng để chơi game.

Chiếc kính Daydream View hiện tại đang được Google bán trên thị trường có giá 79 USD và yêu cầu người dùng phải có một smartphone cấu hình khá để chạy mượt mà. Nó không có khả năng ghi nhận vị trí của bạn trong phòng – một điều rất cần thiết để nhắc nhở game thủ tránh việc… đâm đầu vào tường hay sút chân vào cạnh bàn, phá hủy trải nghiệm game.

Việc bỏ qua smartphone sẽ làm giá kính tăng, nhưng có thể vẫn thấp hơn kính + smartphone.

Ngoài ra, cả Daydream View và đối thủ Gear VR của Samsung đều còn cần những ứng dụng thực tế ảo được thiết kế riêng, khiến chúng chưa thực sự hấp dẫn người dùng.

Trong khi đó những thiết bị cao cấp hơn như HTC Vive và Oculus Rift có giá đến vài trăm USD, nhưng vẫn cần một PC cao cấp với card đồ họa rời để sử dụng.

Còn Daydream 2.0 loại bỏ tất cả những điểm yếu này: bạn không cần phải kết nối với một PC và có đầy đủ những thiết bị cảm biến cần thiết để chạy ứng dụng mà bạn ưa thích.

Chưa rõ Daydream 2.0 sẽ chơi game ra sao khi không cần đến PC hay smartphone.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng kính Daydream 2.0 để chạy các ứng dụng di động, Google cho biết chiếc điện thoại cao cấp mà Lenovo dự kiến ra mắt cuối năm nay sẽ hỗ trợ Daydream, còn Galaxy S8 và S8+ sẽ được cập nhật để hỗ trợ Daydream trong hè này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang