Hệ thống bầu cử Mỹ: 'đến con nít 8 tuổi cũng hack được'

Phạm Lê 06/08/18 11:40

"Chẳng hacker người lớn nào thèm hack chúng. Họ sẽ chế nhạo và đuổi chúng tôi khỏi sân khấu nếu chúng tôi nhờ họ làm điều này."

“Hệ thống bầu cử ở Mỹ quá dễ bị hack, đến mức một đứa nhóc 8 tuổi cũng làm được,” Issie Lapowsky nói. Nguồn gốc của phát biểu này là một cuộc thi sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Def Con, hội nghị hacker danh tiếng ở Las Vegas sẽ diễn ra vào tuần tới.

Được tổ chức dưới danh nghĩa của Ủy ban dân chủ quốc gia Mỹ (Democratic National Committee - DNC), cuộc thi này dành cho những đứa trẻ tuổi từ 8 đến 16, với mục tiêu xâm nhập vào bản sao của trang web mà chính quyền các bang Mỹ dùng để công bố kết quả bầu cử. Giải thưởng của cuộc thi là 2.500 USD, trong đó có 500 USD dành cho đứa trẻ nào nghĩ ra được giải pháp tốt nhất chống lại những vụ tấn công tương tự.

Lý do nào mà DNC muốn tổ chức cuộc thi cho trẻ em? Giám đốc công nghệ của DNC, ông Raffi Krikorian nói rằng họ muốn sử dụng kết quả cuộc thi để cải thiện sự an toàn của hệ thống. Nhưng hơn thế nữa, đó là vì họ lo ngại mình sẽ bị những hacker người lớn… cười vào mặt nếu nhờ hack trang web kết quả bầu cử.

Kane Gamble, một hacker tuổi teen từng đột nhập vào tài khoản của những người đứng đầu CIA, FBI.

Ông Jake Braun, người từng làm việc dưới quyền tổng thống Obama và là người chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi cho biết các trang web của Mỹ “có quá nhiều lỗ hổng, và chẳng hacker người lớn nào thèm tham gia thi hack chúng. Họ sẽ chế nhạo và đuổi chúng tôi khỏi sân khấu nếu chúng tôi nhờ họ làm điều này.”

Một thiết bị giá 'bèo' đã giúp 85.000 nhân viên Google không bị hacker viếng thăm trong hơn một năm qua

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang