Hệ thống hiển thị màn hình (HUD) Nuviz - một chiếc GoogleGlass cho dân mê motor

Tiến Đông 09/06/17 14:30

Vào năm 2013, Nuviz đã tổng hợp tất cả các ý tưởng để thiết kế một thiết bị đặc biệt cho phép hiển thị các thông số, nội dung, và media trên mặt kính nón bảo hiểm (Head-up Display hay HUD).

Bốn năm sau đó, một thiết bị HUD (Head-up Display) sử dụng trên nón bảo hiểm được ra mắt trên thị trường, đơn giản bạn chỉ cần gắn thiết bị HUD này lên nón bảo hiểm và sử dụng như một màn hình phụ trên kính của nón.

Nhờ thiết bị này mà các thông tin chặng đường, thông số,... được hiển thị bên dưới góc phải tầm nhìn.

Nuviz đề cập đến việc ra mắt chậm trễ thiết bị này do phải nghiên cứu tích hợp rất nhiều công nghệ và ứng dụng mà vẫn phải đảm bảo độ bền cho người sử dụng. Sản phẩm này mang tính tiện dụng và ưu việt hơn so với một số mẫu nón bảo hiểm tích hợp sẵn công nghệ HUD đã chết yểu trên thị trường do sử dụng đơn giản, chỉ cần Plug-and-play như các thiết bị công nghệ hiện đại khác.

Malte Laass - người đồng sáng lập ra Nuviz phát biểu trước báo giới "Nhiều năm về trước, chúng tôi đã chắc chắn rằng đây là một ý tưởng hay, với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và công nghệ để đưa sản phẩm này có mặt trên thị trường.

Là những con người tâm huyết với sản phẩm này, chúng tôi hy vọng đem đến cho người sử dụng một trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới, với đầy đủ các tiện ích và công nghệ, mở đầu cho xu hướng phát triển các công nghệ hiện đại, đón đầu xu hướng phát triển và là nền tảng cho cuộc cách mạng công nghệ trên motor".

Sự khác biệt lớn nhất giữa Nuviz và các sản phẩm mũ bảo hiểm tích hợp HUD khác như Skully và LiveMap chính là khả năng tích hợp sản phẩm này lên bất kỳ mẫu nón bảo hiểm nào mà bạn đang sử dụng thay vì phải mua mới một mẫu nón có sẵn công nghệ này, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không đáng có, với giá khoảng 700USD thay vì phải mua mới sản phẩm của Skully nói trên với giá 2000USD và LiveMap với giá 1500 USD.

Khi được gắn lên nón bảo hiểm và định vị mắt của bạn, Nuviz sẽ chiếu một màn hình ảo "nổi" trên tầm mắt của bạn, hơn thế nữa, bạn sẽ không bị mất tập trung khi đang lái do phải điều chỉnh các nút điều khiển trên xe.

Với ứng dụng đi kèm trên điện thoại thông minh phù hợp với HĐH IOS và Android, kết nối Bluetooth với thiết bị điều chỉnh không dây cho phép truy cập thông tin, cảnh báo tốc độ, định vị bản đồ, trình chiếu 3D.

Thiết bị này còn cho phép người dùng thực hiện đàm thoại, tìm bản đồ hoặc thậm chí phát nhạc trên hành trình với micro và loa. Ngoài ra bạn còn có thể quay lại Video hành trình và chụp hình bằng camera 8-MP tích hợp trên thiết bị với độ phân giải HD 1080p/30fps. Dữ liệu sẽ được lưu vào điện thoại hoặc thẻ nhớ không kèm theo, thiết bị này còn có một cảm biến ánh sáng, cho phép tự điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị.

Tất cả các chức năng trên có thể hoạt động được nhờ một nguồn cấp pin Li-ion có thể thay thế được với dung lượng 3.250-mAh thời lượng sử dụng lên đến 8 tiếng.

Với khả năng Plug-and-play, Nuviz có thể gắn trên hầu hết các loại nón bảo hiểm truyền thống và bộ điều khiển không dây có thể đặt trên bất kì vị trí nào của bộ phận ghi đông xe.

Với giá thành 699USD trên trang web chính thức của hãng này tại thị trường châu Âu và Bắc Mĩ, Nuviz sắp tới sẽ ra mắt sản phẩm của mình ở những thị trường khác. Nuviz rất xứng đáng với 4 năm chờ đợi của anh em biker trên khắp thế giới.

Video giới thiệu HUD Nuviz và hình ảnh sử dụng thực tế:

Nguồn Nuviz

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang