iPad 2018 sẽ giống hệt iPhone X với màn hình tràn cạnh, bỏ luôn nút home

An Phạm 13/11/17 17:20

Apple sẽ loại bỏ nút home, làm viền màn hình cực mỏng cho mẫu iPad tiếp theo giống như trên iPhone X

Một số nguồn tin trên các trang công nghệ lớn cho biết, thế hệ iPad tiếp theo đang được Apple thiết kế lại với việc loại bỏ luôn nút home, thay thế TouchID bằng nhận diện khuôn mặt FaceID giống như trên iPhone X. Nhiều khả năng nó vẫn sẽ có tên Pro nhưng là một thiết bị hoàn toàn mới.

iPad Pro sẽ loại bỏ nút home vật lý và có màn hình tràn viền giống như iPhone X

Dòng iPad Pro mới này sẽ loại bỏ nút Home vật lý để thay bằng công nghệ Face ID, cho phép người dùng nhanh chóng mở khóa thiết bị chỉ trong giây lát tương tự như iPhone X. Bên cạnh đó máy cũng sẽ có một màn hình tràn cạnh với nhiều diện tích hiển thị, một hiệu năng mạnh mẽ hơn cùng GPU tùy biến của Apple.

iPad mới sẽ có cạnh trên và dưới mỏng hơn thông thường

Giống như trên siêu phẩm mới nhất của Apple là iPhone X, việc loại bỏ nút home và cảm biến vân tay sẽ giúp màn hình của iPad loại bỏ được viền trên và dưới của máy, cho phép màn hình lấp đầy toàn bộ mặt trước của iPad 2018.

iPad 2018 sẽ có thêm nhiều màu sắc đa dạng

Một nguồn tin khác cũng cho biết mẫu iPad 2018 sẽ không được trang bị màn hình OLED. Lý do được đưa ra là vì hạn chế trong kỹ thuật cũng như về tài chính đã cản trở quá trình chuyển đổi công nghệ màn hình trên thế hệ iPad tiếp theo.

Tuy vậy, do thuộc dòng iPad Pro nên thế hệ iPad 2018 mới chắc chắn vẫn sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil với phần mềm mới tốt hơn.

iPad mới sẽ không được Apple trang bị màn hình công nghệ OLED

Nhiều khả năng Apple sẽ chính thức cho ra mắt dòng iPad mới này vào tháng 9/2018, chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi hãng trình làng thế hệ iPad Pro tại sự kiện WDC 2017 hồi tháng 6 vừa qua.

Mang iPhone 4 ra nói là iPhone X: Dân Mỹ vẫn tin sái cổ, lại còn khen đẹp

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang