Iphone X nhận diện khuôn mặt kể cả trong bóng tối

Ngọc Hiền 15/09/17 10:01

TGT - IPhone mới X đã được công bố tuyệt tác hoàn hảo nhất và công nghệ tiên tiến nhất kể từ iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007.

 

Một trong những tính năng mới quan trọng, phần mềm nhận diện khuôn mặt cho phép người dùng mở điện thoại bằng cách quét khuôn mặt của họ, bảo mật được riêng tư.

Nó cũng có khả năng cho phép cảnh sát mở khóa điện thoại của nghi phạm để tìm ra bằng chứng buộc tội, mà không cần phải có một tòa án để thử và buộc họ phải chuyển giao mật mã của họ.

Ngay cả khi bạn nhuộm tóc, đặt mũ, đeo kính, hoặc thay đổi ngoại hình của bạn theo những cách quyết liệt khác, thiết bị vẫn nhận diện khuôn mặt của bạn.  Apple thậm chí đã làm việc với các nhà làm phim Hollywood để đảm bảo rằng nó không thể bị lừa bằng ảnh hoặc mặt nạ.

Trung tâm Luật Đại học Georgetown về Bảo mật và Công nghệ Clare Garvie, người chuyên về công nghệ nhận diện khuôn mặt, nói với Privacy Tech rằng "Liệu chúng ta có nên kỳ vọng vào tính năng mới này không".

 

Công nghệ này đưa ra nhiều mối quan tâm tương tự như khi Apple tung ra công nghệ vân tay của mình trên các mô hình iPhone trước đó.

Tuy nhiên, với Face ID, cũng có mối quan tâm là việc quét có thể bình thường hóa phần mềm nhận dạng khuôn mặt - và không giống như iPhone chỉ lưu trữ thông tin về người sử dụng nó trên mặt điện thoại - các ứng dụng khác có thể có mối quan tâm riêng tư lớn hơn nhiều.

Để mở khóa điện thoại, người dùng có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt, Apple gọi Face ID. Nó sẽ "ghi nhớ" khuôn mặt của bạn, vì vậy mỗi khi bạn lướt qua iPhone, nó sẽ phát hiện khuôn mặt của bạn - ngay cả trong bóng tối

 

Face ID sẽ "ghi nhớ" khuôn mặt của bạn, vì vậy mỗi khi bạn lướt qua iPhone, nó sẽ phát hiện ra khuôn mặt của bạn - ngay cả trong bóng tối.

Ngay cả khi bạn nhuộm tóc, đặt mũ, đeo kính, hoặc thay đổi ngoại hình của bạn theo những cách quyết liệt khác, thiết bị vẫn nhận diện khuôn mặt của bạn.

Nó sử dụng một hệ thống camera TrueDepth mới bao gồm một camera hồng ngoại và hoạt động bằng cách chiếu các chấm hồng ngoại lên mặt bạn, cung cấp thông tin lại cho máy tính AI để tạo mô hình khuôn mặt để kiểm tra thời gian.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang