Khám phá mạng xã hội chỉ dành cho giới siêu giàu

Duy Khang 27/04/17 15:05

Khác với Facebook hay Instagram, những mạng xã hội này có thành viên toàn là những cô chiêu cậu ấm, là đại gia thứ thiệt. Chỉ 1% dân số thế giới tham gia vào những câu lạc bộ kiểu này.

Best of All World (BOAW) là một mạng xã hội 5 năm tuổi, với số người dùng chỉ bằng một phần cực nhỏ khi so với Facebook hay Twitter. Thế nhưng họ không cần thêm thành viên, bởi tất cả người sử dụng của nó đều là những người có đẳng cấp cao trong thế giới thực.

Được lập bởi Erik Wachtmeister vào năm 2012, BOAW được thành lập nhằm đem lại sự riêng tư, gần gũi và hòa hợp cho thành viên vốn là những người thuộc tầng lớp cao cấp trong xã hội.

Theo Wachtmeister, BOAW chưa có lợi nhuận, nhưng anh hi vọng sẽ có các nhà quảng cáo trả tiền để tiếp cận với số lượng người dùng cao cấp này.

Như bạn có thể đoán, những nhà tài trợ này đều là những nhà cung cấp các sản phẩm thượng lưu như bán đồ chơi golf, du thuyền, các loại rượu hoặc bán vé tham gia các câu lạc bộ.

Chỉ dành cho giới siêu giàu thôi nghen

Một mạng xã hội nhỏ khác là The Marque cũng có cách hoạt động tương tự. Các thành viên của nó có thể gặp gỡ những người có cùng ý tưởng (và có thể là cùng cỡ tài khoản ngân hàng). Ngoài ra, The Marque còn thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ cho thành viên của nó.

Chỉ những người được mời mới có thể tham gia, và phí thành viên của mạng xã hội này là 1.000 bảng Anh (khoảng 29 triệu đồng) mỗi năm.

Theo PV được biết, còn có nhiều mạng xã hội hoạt động với ý tưởng tương tự, chẳng hạn như Rich Kids. Trở thành thành viên của trang mạng này hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn “khoe hàng” chiếc du thuyền mới cứng, các đại gia sẽ phải chi khoảng 1.000 USD (23 triệu đồng) mỗi tháng.

Ngoài ra, còn có mạng xã hội Raya - là nơi các siêu sao gặp gỡ nhau, còn trang Luxy cũng giống hệt ứng dụng tìm kiếm người hẹn hò Tinder, chỉ khác là nó quảng cáo “ở đây không có người nghèo”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang