Không thể cạnh tranh với Samsung và Apple, LG đổi tên smartphone

Phạm Lê 04/01/18 16:40

Chiếc điện thoại LG G7 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 tới sẽ mang một cái tên khác "hoành tráng" hơn.

Khi nói đến smartphone từ Hàn Quốc, hẳn đại đa số chúng ta sẽ nghĩ đến Samsung và những chiếc smartphone mang số 8 vừa được tung ra trong năm qua. Trong khi đó, đồng hương LG lại bị che phủ dưới cái bóng quá lớn của Samsung: suốt 2 năm qua, họ gần như luôn luôn bị lỗ và chỉ có kết quả lợi nhuận trong 2 quý hiếm hoi.

Nhưng sự thất bại này không phải là do LG không cố gắng. Họ đã tung ra hai smartphone LG V30 và LG G6, những sản phẩm rất xuất sắc nhưng không thể tìm đủ lượng khách hàng cần thiết để vực dậy mảng smartphone.

Nhằm mục tiêu thay đổi hiện trạng này, tổng giám đốc mới của LG – người xuất thân từ mảng điện thoại của LG sẽ đưa ra những thay đổi lớn. Bây giờ, sự thay đổi đầu tiên đã được công bố: chiếc smartphone đỉnh cao sắp ra mắt trong năm 2018 sẽ rời bỏ cái tên G7 để sử dụng một cái tên mới mẻ hơn.

Theo một nguồn tin giấu tên, LG đang dự định sẽ sử dụng một “số có 2 chữ số” để tặt tên cho smartphone của mình thay vì trở lại với số 1. Lý do của lựa chọn này là bởi LG không muốn khách hàng nghĩ rằng smartphone của mình là kém hơn Galaxy S9 hay iPhone X.

Dòng smartphone Note của Samsung cũng bỏ số 6 để dùng số 7.

Về phía mình, LG xác nhận rằng họ sẽ đổi tên G7, và nói rằng “thay đổi thương hiệu của flagship không phải là điều mới mẻ, và Samsung, Apple đã làm điều đó với các flagship của mình.” Nếu bạn còn nhớ, Samsung đã đổi Note 6 thành Note 7 để tránh việc người dùng nghĩ nó cũ hơn các điện thoại Galaxy ra mắt cùng năm.

Chưa thể biết được cái tên mới của LG G7 sẽ là gì, nhưng hi vọng rằng nó sẽ tiếp tục là một smartphone đỉnh cao để giúp người dùng Android có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn.

Đến lượt Samsung gặp vấn đề với pin Note 8

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang