LG thành công phát triển hai TV OLED 'khủng' độ phân giải 8K, cuộn tròn được

Phạm Lê 08/01/18 10:20

Chiếc TV 8K mang tính khoe hàng hơn là thực dụng, bởi hiện tại chưa có nội dung giải trí 8K nào.

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) hàng năm luôn là nơi để các hãng công nghệ khoe những sản phẩm mới và độc đáo nhất, và năm nay, người tiêu dùng sẽ tiếp tục được ngắm những kỳ quan trong mảng TV. Trong số đó, LG đang thu hút mọi ánh nhìn với hai sản phẩm cực kỳ đáng chú ý.

TV OLED 88 inch 8K

Hồi đêm 31/12 vừa qua, LG mừng năm mới bằng cách công bố họ sẽ đem chiếc TV OLED kích thước 88 inch, độ phân giải 8K đến CES 2018. Nó sẽ thay thế chiếc TV 77 inch cũ của LG để giữ danh hiệu màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Với độ phân giải 8K (7680x4320), nó chứa số pixel nhiều gấp 16 lần 1080p và 4 lần các TV 4K hiện tại. LG cho biết toàn bộ 33 triệu điểm ảnh của chiếc TV này có khả năng dựng nên màu đen sâu và hoàn hảo, đồng thời tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với các TV LCD sử dụng đèn LED.

Hiện tại, chiếc TV này tạm thời chỉ là để… khoe, vì chưa có nội dung 8K nào được tung ra rộng rãi cho người tiêu dùng, nhưng nó có thể upscale nội dung 1080p và 4K lên 8K để chiếu trên toàn màn hình.

Cũng như độ phân giải 4K không đem lại sự thay đổi đáng chú ý nào trên màn hình dưới 55 inch, độ phân giải 8K cũng cần một màn hình siêu lớn để tỏ rõ sư ưu việt của nó. Những nội dung 8K phát trên màn hình lớn đem lại một ảo giác về không gian ba chiều, khiến người xem có thể cảm nhận được độ sâu không có trên các TV 4K.

Màn hình cuộn tròn

Khác với chiếc TV 88 inch bên trên, màn hình TV OLED có thể cuộn tròn được này hữu dụng hơn nhiều. Có kích thước 65 inch, màn hình này cho phép chủ nhân thu gọn nó vào trong hộp có thiết kế theo phong cách tối giản (minimalist) nhưng sang trọng.

Đây là sản phẩm sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên mà LG cho ra mắt công chúng, sau khi họ trình làng một phiên bản thử nghiệm tại CES 2017.

Thật ra, màn hình cuộn tròn được cũng không phải là mới với LG, bởi họ đã từng sử dụng những màn hình có kích thước nhỏ hơn và ít linh hoạt hơn, chẳng hạn chiếc smartphone LG G Flex 2 ra mắt hồi đầu năm 2015.

Toàn tập về cách mà smartphone và ứng dụng theo dõi bạn

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang