Những người đến từ tương lai, hãy đến lễ tưởng niệm giáo sư Hawking

Phạm Lê 14/05/18 16:20

Họ sẽ được chào đón tại buổi lễ tưởng niệm giáo sư Hawking, diễn ra vào tháng 6 tới.

Những người đến từ tương lai sẽ được chào đón đến tham dự tưởng niệm giáo sư Stephen Hawking vào tháng 6 tới. Để tham gia buổi lễ tưởng niệm, mọi người sẽ phải đăng ký tên và ngày tháng năm sinh của mình trên một trang web, và nó cho phép người ta chọn bất kỳ ngày sinh nào trong khoảng thời gian đến 31/12/2038.

Bạn không đọc nhầm, và Kul.vn cũng không gõ nhầm. Một người phát ngôn của Hiệp hội Stephen Hawking cho biết lý do là họ chào đón những người đến từ tương lai viếng thăm giáo sư Hawking. Ông nói rằng “chúng tôi không thể loại trừ khả năng du hành xuyên thời gian, bởi chưa ai chứng minh được điều đó bất khả thi một cách thuyết phục.” Hay nói cách khác, mọi thứ đều có thể cho đến khi được chứng minh là không thể.

Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là cho đến lúc này, tất cả những người đăng ký tham gia đều là người bình thường. Theo thông tin từ Hiệp hội, tất cả người đã đăng ký đến viếng giáo sư Hawking đều sống ở hiện tại và đến từ khắp nơi trên thế giới.

Quan tài của giáo sư Hawking được nâng đến nhà thờ St Mary the Great ở Cambridge.

Việc chào đón những người đến từ tương lai này có lẽ bắt nguồn từ một luận văn của giáo sư Hawking vào năm 1992. Khi đó, ông viết rằng rất có thể bẻ cong không-thời gian đủ để di chuyển trong thời gian cũng như trong không gian, nhưng chỉ đi đến tương lai, chứ không thể về quá khứ. Ông nói “điều này giải thích tại sao chúng ta chưa bị tràn ngập bởi những khách du lịch từ tương lai.”

Dù vậy, đến năm 2009, giáo sư vẫn tổ chức một buổi tiệc dành cho những người du hành xuyên thời gian, nhưng vé mời chỉ được gửi đi sau khi buổi tiệc đã kết thúc. Do không ai đến dự tiệc, ông nói rằng đó là “bằng chứng thực nghiệm cho thấy việc du hành xuyên thời gian là bất khả thi.”

Đám tang của giáo sư Hawking đã được tổ chức ngày 31/3 tại Cambridge, và lễ tưởng niệm ông sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tại Tu viện Westminster, sau đó tro cốt của ông sẽ được đặt giữa Sir Isaac Newton và Charles Darwin.

Tại sao giáo sư Stephen Hawking chưa từng nhận giải Nobel?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang