Robot tình dục có thể bị hack và trở thành vũ khí giết chính người dùng

Thủy Nguyễn 13/09/17 14:21

Dù được xem là một trong những phát minh đi đầu cho cách mạng xã hội và công nghệ nhưng robot tình dục vẫn là sản phẩm tiềm ẩn những mối nguy hại cho chính người dùng.

Tiến sĩ Nick Patterson, chuyên gia an ninh mạng đến từ trường đại học Deakin ở Australia đã ra cảnh báo rằng, tội phạm mạng có thể dễ dàng vượt qua hệ thống bảo vệ bên trong của robot tình dục và điều khiển chúng chống lại chính người đang dùng nó.

Để có thể nhận diện cảm xúc của con người thông qua việc phân tích biểu cảm và giọng nói, robot tình dục cần có một hệ thống điều khiển tối tân bên trong nhưng khả năng nó bị xâm phạm cũng lại rất cao.

Được biết, Các robot tình dục sẽ sử dụng hệ điều hành giống các máy vi tính hay điện thoại đông minh, tiến sĩ Patterson còn cho hay, nếu hệ điều hành của robot có thể kết nối với internet thì rất có thể bị các tin tặc tấn công và chiếm quyền kiểm soát.

“Khi chiếm được quyền kiểm soát, tin tặc có thể điều khiển robot tình dục thực hiện những hành động vật lý để gây nguy hiểm cho chủ nhân của con robot đó”, tiến sĩ Patterson cho biết.

Theo đó, một báo cáo công bố hồi tháng 7.2017 này cho biết, robot tình dục sẽ trở nên phổ biến hơn trong 10 năm tới. Các chuyên gia dự đoán chúng sẽ mang lại một cuộc cách mạng về xã hội và công nghệ lớn nhất từ trước đến nay trong ngành chế tạo robot giống người.

Bạn suy nghĩ như thế nào về robot tình dục??

Nhưng các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các cấp lãnh đạo cũng như quần chúng nhân dân là, phải giải quyết ổn thỏa các vấn đề về mặt đạo đức mà robot tình dục gây ra cho xã hội và quan hệ trong gia đình.

Số đông những người ủng hộ việc sử dụng robot tình dục chia sẻ, đây là sản phẩm hữu ích cho đối tượng độc thân hay không thể tìm kiếm các mối quan hệ nam nữ trong xã hội. Tuy nhiên, trái lại với số đông ấy là một số nhà khoa học đang lo ngại những con robot giống người này có thể gây ra các vấn đề như hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ em nếu bị tin tặc hack thành công.

Ảnh: Internet

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang