Sau iPhone X, sản phẩm mới của Apple sẽ nằm ngay trước mắt bạn với hệ điều hành mới

Phạm Lê 09/11/17 11:20

Apple đang phát triển sản phẩm mới và hi vọng nó đủ sức sánh với thành công của chiếc điện thoại mang logo táo.

Sau nhiều năm đoán già đoán non và vài tháng tốn biết bao giấy mực của báo giới, sản phẩm được Apple dùng để kỷ niệm 10 năm iPhone – chiếc iPhone X – đã ra mắt. Điều này có nghĩa là giới công nghệ sẽ phải tìm kiếm một sản phẩm mới của Apple. Với những thông tin Kul.vn vừa nhận được, có lẽ chúng ta đã tìm ra sản phẩm đó.

Chiếc iPhone X xứng đáng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone.

Apple tin rằng sản phẩm đột phá mới nhất của họ sẽ nằm ngay trước mắt bạn – theo đúng nghĩa đen. Theo thông tin mới nhất, Apple hiện đang phát triển một cặp mắt kính thông minh hỗ trợ thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR), và cả một hệ điều hành mới được tạm gọi là “hệ điều hành thực tế”. Thiết bị này dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2019 hoặc 2020.

Cặp mắt kính mới được hi vọng sẽ là sản phẩm đột phá trong sự nghiệp của CEO Tim Cook, bởi chiếc Apple Watch đã thất bại trong vai trò này. Nó không thể đạt tới tầm cao của iPhone, còn doanh thu của các máy iPad, Mac đều sụt giảm trong thời gian qua, và chỉ vừa mới phục hồi trở lại trong tháng 9.

Thực tế tăng cường trên điện thoại.

Bằng cách sử dụng công nghệ AR, chiếc kính thông minh này sẽ có khả năng đưa những thông tin bạn cần thiết lên thế giới xung quanh. Theo tờ Bloomberg, có hàng trăm người trong đội ngũ phát triển của Apple đang cố gắng tìm cách để kết hợp các cảm ứng chạm, chuyển động của đầu và giọng nói để giúp người dùng kính điều khiển Siri tốt nhất có thể.

Tiềm năng của công nghệ này thực sự là rất lớn – hãy tưởng tượng một kỹ sư dùng nó để biết mình phải làm gì để sửa thiết bị trước mắt, hay fan thể thao nhận được những thông tin chi tiết như trên TV ngay trong sân vận động. Tác dụng của nó cũng khá giống với Hololens của Microsoft, nhưng chắc chắn Apple sẽ muốn tạo ra một sản phẩm hào nhoáng và thời thượng chứ không phải một khối nhựa khổng lồ che hơn nửa khuôn mặt của chúng ta.

Với mắt kính AR, thế giới quanh bạn có thể sẽ trông như thế này.

Apple đã bắt tay vào việc thúc đẩy sự phát triển của AR từ vài năm nay, với việc iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ AR, và tung ra bộ phần mềm hỗ trợ mang tên ARKit để các nhà phát triển xây dựng ứng dụng AR trên AppStore. Bản thân ông Tim Cook cũng nói rằng AR là một cơ hội kinh doanh lớn cho Apple.

Câu hỏi cuối cùng còn lại là liệu người dùng chúng ta có sẵn sàng để cột một thiết bị thông minh như thế này lên mặt hay không, bởi Google tùng làm điều tương tự trước đây với kính Google Glass, và những người dùng thử thiết bị này nói rằng người xung quanh “nhìn họ với ánh mắt kỳ lạ” khi đeo.

Google Glass (trái) và Snap Spectacles (phải).

Trong khi đó, công ty mẹ của Snapchat cũng nói rằng chiếc kính Spectacles của họ đang tồn kho lượng hàng trị giá 40 triệu USD. Liệu điều tương tự có xảy ra với chiếc kính mạ vàng, nhôm bóng hay vàng hồng mà Apple sẽ ra mắt trong tương lai?

Apple lãi bao nhiêu với mỗi chiếc iPhone X?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang