Tài liệu mật của Lầu Năm Góc hé lộ thêm thông tin về việc vật thể bay lạ theo dõi tàu sân bay mỹ

Phạm Lê 29/05/18 15:20

Vật thể bay lạ này “không phải là một máy bay hay thiết bị bay nào đã được biết đến của Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác.”

Một báo cáo của Lầu Năm Góc vừa bị tiết lộ đã cho thấy nhiều thông tin mới về vụ các phi công Mỹ gặp gỡ vật thể bay không xác định (UFO) nhiều năm trước đây.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10/11/2004, khi nhóm tác chiến (battle group) của tàu sân bay USS Nimitz đang thực hiện diễn tập ở gần bờ biển nam California trước khi lên đường đến biển Ả Rập. Chiếc USS Princeton – một tàu tuần dương tên lửa trong nhóm tác chiến – bắt được nhiều tín hiệu radar với một vật thể bay lạ (AAV).

Tàu USS Princeton.

Theo radar của tàu, vật thể này bất ngờ xuất hiện ở độ cao khoảng 18km và hạ xuống độ cao 15 mét so với mực nước biển “ở tốc độ cực cao” rồi nổi lơ lửng ở đó. Sau đó, nó rời đi ở tốc độ cao và thể hiện khả năng di chuyển cực kỳ linh hoạt. Theo lời chỉ huy hỏa lực 17 năm kinh nghiệm của tàu Princeton, họ không thể bám theo chiếc AAV bởi nó bay ở tốc độ của tên lửa hành trình.

Bốn ngày sau đó, Princeton lại một lần nữa phát hiện một AAV vào khoảng 11h sáng ngày 14/10 và gọi hai chiếc máy bay F/A-18 Hornets đang chuẩn bị hạ cánh xuống tàu USS Nimitz đuổi theo nó. Vào thời điểm này, bầu trời không mây và tầm nhìn không bị giới hạn, trong khi biển lặng.

Bên trong tàu USS Princeton.

Tuy nhiên máy bay Mỹ đầu tiên tìm đến vị trí của chiếc AAV không thể thấy nó. Viên phi công của chiếc máy bay này nói rằng mình nhìn thấy một vệt sóng hình tròn có kích thước khoảng 50-100 mét trên mặt biển, giống như có một thứ gì đó vừa lặn xuống nước.

Trong báo cáo của Lầu Năm Góc, họ đưa ra giả thuyết rằng “có thể vệt sóng này được gây ra bởi một AAV tàng hình hoặc vô hình với mắt người.”

Sau khi chiếc máy bay đầu tiên rời khỏi vị trí của AAV, chiếc máy bay thứ hai được trang bị vũ khí tìm đến vị trí này được điều khiển bởi hai phi công David Fravor và Jim Slaight, người đã nhìn tận mắt vật thể bay lạ đã được nhắc đến trong bài viết trước của Kul.vn. Fravor nói rằng mình cũng nhìn thấy vệt sóng, nhưng bên trên nó là một vật thể lạ, trông như một quả trứng kéo dài và nổi lơ lửng như một máy bay Harrier.

Theo báo cáo của Fravor, ông tìm cách bay gần hơn để nhìn kỹ vật thể này, nhưng nó xoay trục của nó về phía chiếc máy bay, nâng độ cao và rời đi ở tốc độ siêu âm. Khi trở lại tàu sân bay, các thủy thủ trong trung tâm tình báo của tàu đội những cái nón bằng giấy nhôm để trêu chọc Fravor và Slaight về cuộc gặp gỡ UFO của mình.

Video được ghi lại bởi máy bay của Fravor.

Đến 3 giờ chiều cùng ngày, một chiếc máy bay F/A-18F lại tìm thấy một vật thể bay lạ trên camera hồng ngoại FLIR (máy bay của Fravor không được trang bị camera này), nhưng không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường. Vì thế, viên phi công của máy bay này không thể xác nhận liệu vật thể mình bắt gặp có phải là AAV mà Fravor đã gặp hay không.

Cho đến lúc này, vẫn không có bất kỳ thông tin nào về vật thể bay lạ được tìm thấy, bởi theo báo cáo vừa bị tiết lộ, nó “không phải là một máy bay hay thiết bị bay nào đã được biết đến của Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác.”

Ngoài ra, Lầu Năm Góc còn có một báo cáo khác chi tiết hơn về vụ việc này, nhưng có lẽ nó sẽ không bao giờ được tiết lộ ra công chúng.

Cựu giám đốc chương trình điều tra UFO của Mỹ: 'UFO là có thật, không thể nghi ngờ'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang