Tại sao logo Táo khuyết trên iPhone không phát sáng?

Duy Khang 29/04/17 09:48

Các dòng sản phẩm MacBook từ năm 2016 trở về trước đều có “quả Táo sáng” trên nắp lưng. Thế tại sao iPhone lại không có?

Trong suốt quá trình phát triển của dòng iPhone, nhiều người thắc mắc tại sao Apple không làm cho phần logo quả Táo trên mặt lưng điện thoại phát sáng như trên MacBook. Còn gì oai hơn khi cầm chiếc smartphone phát sáng như thế trong đêm?

Đừng lo, chúng tôi đã tìm được những lý tại sao Apple không copy ý tưởng nắp lưng Táo sáng của MacBook cho iPhone.

Thiết kế iPhone đã đủ đẹp và không cần Táo sáng nữa

Thật vậy, iPhone luôn là dòng sản phẩm điện thoại được đánh giá là đẹp nhất vào thời điểm ra mắt. Không một chiếc smartphone nào có thể qua mặt được ngoại hình của iPhone.

Từ khi Apple ra mắt dòng sản phẩm này, cách mỗi năm là chúng ta lại được chiêm ngưỡng thiết kế mới của iPhone một lần. Điều đó có nghĩa là đội ngũ thiết kế của Apple đã làm việc quần quật suốt 2 năm trời cho mẫu iPhone kế tiếp.

Thiết kế iPhone này phải phù hợp với tất cả mọi người, bất chấp giới tính hay tuổi tác. Do vậy, chiếc điện thoại mang thương hiệu Apple phải đạt đến độ hoàn hảo cao nhất. Chính vì vậy, rất có thể iPhone không cần thêm Táo sáng trên lưng.

Quá tốn pin

Khác với MacBook nói riêng và laptop nói chung, điện thoại thường bị giới hạn về dung lượng pin. Một quả Táo sáng trên lưng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ.

Bản thân MacBook to hơn, tức pin lớn hơn và thời lượng sử dụng cũng dồi dào hơn. Đó là chưa kể việc người dùng có thể vừa sử dụng vừa cắm pin. Do đó, Apple đã không ngần ngại trang bị thêm phần logo phát sáng cho MacBook.

Tuy vậy, MacBook Pro 2016 đã không còn Táo sáng nữa

Trong khi đó, iPhone hoàn toàn không thể làm như vậy. Rất có thể trong tương lai Apple sẽ trang bị Táo sáng cho điện thoại, khi và chỉ khi công nghệ pin smartphone đủ phát triển để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho thiết bị.

Không đủ không gian

Mỗi thế hệ iPhone đều được thiết kế và chăm chút tỉ mỉ cả bên ngoài lẫn cả trong thân thiết bị. Tất cả không gian bên trong máy đều được sử dụng một cách khôn ngoan và có chủ đích. Để thêm Táo sáng cho mặt lưng iPhone, Apple buộc phải loại bỏ một bộ phận quan trọng khác. Và tất nhiên, hãng đã không làm vậy.

Thậm chí jack cắm tai nghe 3.5mm cũng bị loại bỏ trên iPhone 7/7 Plus để nhường chỗ cho những công nghệ mới trên bộ đôi điện thoại mới nhất này. Do đó, không có lý do gì Apple lại trang bị Táo sáng cho iPhone một cách thừa thãi như vậy.

Tỏa nhiệt quá nhiều

Phải thừa nhận Táo sáng nhìn rất hoành tráng trên MacBook. Nhưng cũng như các loại đèn khác, khi phát sáng sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. iPhone lại là một thiết bị cầm tay, chỉ cần sáng chừng 30 phút là người dùng không thể cầm nổi điện thoại vì thân máy quá nóng.

Đó là chưa kể đến việc lượng nhiệt này ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng bên trong. Do đó, thiết nghĩ Apple không trang bị Táo sáng cho iPhone là một sự lựa chọn đúng đắn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang