Thắc mắc về Airpod: giá sửa chữa, thất lạc và sử dụng cùng Android

Phạm Lê 05/01/18 19:20

Dù có cái giá đến hơn 3 triệu đồng, đây có thể là một chiếc tai nghe không dây đáng đồng tiền nhờ nhiều ưu điểm nổi bật.

Cặp tai nghe không dây Airpod mới của Apple đã thu hút rất nhiều giấy mực của giới công nghệ và sự quan tâm của người dùng trong thời gian qua, một phần bởi việc người dùng tin rằng chúng cực kỳ dễ thất lạc do không dây và quá nhỏ gọn.

Tuy nhiên, sử dụng thực tế cho thấy rằng đây không phải là một vấn đề đáng lo ngại, dù có thể bạn sẽ cảm thấy nó hơi lỏng lẻo do cấu trúc tai của từng người. Trọng lượng cực nhẹ và kết nối không dây đáng tin cậy của nó cũng giúp người dùng có được sự tự do mà một tai nghe có dây không thể có được.

Airpod kết nối được với mọi thiết bị Apple.

Nhưng có thể còn một số thắc mắc về Airpod mà bạn chưa được giải đáp. Liệu nó có hoạt động khi một trong hai tai nghe bị thất lạc? Khả năng cách âm thì sao? Pin và vỏ sạc (Charging Case) dùng được bao lâu? Nó hoạt động với những thiết bị nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Đầu tiên, hẳn bạn đã biết rằng Airpod có khả năng kết nối với mọi thiết bị Apple một cách tự động, cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi nguồn âm thanh từ Mac sang iPad, hay từ iPhone sang Apple Watch một cách dễ dàng chỉ bằng cách chọn kết nối với Airpod trên thiết bị tương ứng.

Hơn thế nữa, nó còn có thể hoạt động bình thường với các thiết bị chạy Android qua kết nối Bluetooth, thể hiện qua bức hình bên dưới:

Việc sử dụng Airpod trên Android vẫn cho phép bạn sử dụng gia tốc kế được tích hợp ngay bên trong Airpod để điều khiển. Khi sử dụng trên Android, chạm nhẹ hai lần vào một trong hai bên tai nghe là tín hiệu phát/ngừng phát nhạc thay vì gọi Siri như trên iOS.

Về thời lượng pin, thử nghiệm thực tế cho thấy Airpod có khả năng phát liên tục khoảng 5 giờ, đúng như quảng cáo của Apple. Vỏ sạc có dung lượng đủ để sạc Airpod 4-5 lần, và cho phép sử dụng 3 giờ chỉ sau 15 phút sạc. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng đôi tai nghe này liên tục cả ngày mà không phải lo ngại về thời lượng pin. Trong năm 2018 này, Apple cũng sẽ tung ra sạc không dây cho Airpod.

Sẽ có sạc không dây cho Airpod trong năm nay.

Nhưng nếu mất một trong ba phần của Airpod thì sao? Trong trường hợp mất một trong hai tai nghe, bên còn lại vẫn hoạt động bình thường với đầy đủ chức năng, bởi Apple chip W1 cho phép sử dụng một hoặc cả hai bên tai nghe.

Giá sửa chữa và mua mới một phần của Airpod.

Bạn cũng có thể mua một bên tai nghe hoặc pin sạc (Charging Case) mới với cái giá 69 USD. Cuối cùng, nếu chúng hư hỏng và vẫn còn được bảo hành, giá thay pin là 49 USD mỗi tai nghe hoặc Charging Case.

Apple xác nhận cả Mac và iOS cũng không an toàn trước bug CPU

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang