Thêm nhiều tin dữ đẩy giá Bitcoin và tiền ảo tuột dốc

Phạm Lê 02/02/18 16:20

Bitcoin giờ đã mất giá 55% so với đỉnh cao hồi tháng 12 vừa qua.

Cuộc trượt giá của Bitcoin lại tiếp tục trong ngày hôm qua, 1/2/2018 khi đồng tiền ảo này xuống dưới mốc 9.000 USD, chỉ còn 8.700 USD trước khi tăng nhẹ trở lại trong ngày hôm nay. Dù vậy, nó cũng đã sụt giá 10% chỉ trong 24 giờ và 55% nếu tính từ đỉnh cao gần 20.000 USD hồi tháng 12/2017.

Giá tiền ảo đồng loạt giảm.

Không chỉ có Bitcoin, mà hàng loạt loại tiền ảo khác cũng trượt giá mạnh. Điều này xảy ra trong bối cảnh những mối quan ngại về hệ sinh thái tiền ảo đang ngày càng tăng với những vụ lừa đảo và những hành động “đáng ngờ”, cũng như các biện pháp quản lý hoặc ngăn cấm của chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, tin xấu đầu tiên trong tuần này là khi Facebook công bố họ sẽ cấm quảng cáo tiền ảo trên các nền tảng của mình. “Chúng tôi muốn người dùng tiếp tục khám phá và biết về những sản phẩm, dịch vụ mới qua quảng cáo Facebook mà không phải sợ bị lừa đảo hay dối trá,” Facebook nói.

Cũng trong tuần này, Ủy ban chứng khoán Mỹ công bố họ đã đóng cửa một dự án tiền ảo ít được biết đến có tên AriseBank. Dù được ủng hộ bởi tay đấm boxing nổi tiếng Evander Holyfield và tuyên bố đã thu thập được 600 triệu USD vốn, Ủy ban chứng khoán Mỹ vẫn kết luận rằng dự án này có dấu hiệu lừa đảo.

Evander Holyfield thời còn thi đấu.

Trong khi đó, có những tin đồn về việc đồng tiền ảo được định giá theo đồng USD có tên Tether đang lan rộng. Dù được trông đợi là có thể được đổi thành USD bất kỳ lúc nào, nhưng Tether đang gặp khó khăn trong việc kết nối với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Một lượng lớn các “thương nhân” Bitcoin sử dụng Tether để thay thế cho đồng USD thật, và nếu Tether thất bại, nó sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế tiền ảo vốn rất bấp bênh và mong manh.

Samsung sản xuất hàng loạt bo mạch đào tiền ảo, cạnh tranh với Bitmain

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang