Thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu chính thức bị 'khai tử'

Phương Nguyên 13/07/17 16:30

Sau những tin đồn vừa qua, hôm nay thương hiệu sản xuất điện thoại sang trọng nhất thế giới Vertu đã chính thức bị khai tử.

Trong thời gian gần đây, tin đồn về việc Vertu sắp phải đóng cửa càng ngày càng lan rộng. Nguyên nhân là bởi khoản nợ khổng lồ mà công ty đang phải giánh chịu (128 triệu Bảng Anh).

Và mới đây nhất, hàng loạt các trang báo điện tử lớn trên thế giới như The Financial Times và The Telegraph đã đưa tin, Vertu đã bị buộc phải đóng cửa nhà máy. Điều đó có nghĩa, thương hiệu này sẽ bị "khai tử", ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Lý do của quyết định bất ngờ trên là vì chủ sở hữu hiện tại của hãng sản xuất, Murat Hakan Uzan đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ, khi chỉ đề nghị thanh toán số tiền ít ỏi 1,9 triệu Bảng (khoảng 2,4 triệu USD) cho số nợ khổng lồ ở trên.

Việc đóng cửa nhà máy đồng nghĩa với việc hơn 200 nhân viên có trình độ rất cao của hãng này bị mất việc làm.

Murat Hakan Uzan sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu nếu như ông có ý định muốn hồi sinh lại thương hiệu này.

Tuy nhiên, Vertu có lẽ sẽ khó mà đạt được như trước đây khi đội ngũ nhân viên cũng như giá trị thương hiệu bị giảm sút đáng kể.

Thật đáng tiếc cho một thương hiệu điện thoại bắt đầu từ năm 1998. Trong hành trình gần 20 năm, Vertu đã trở thành một thương hiệu điện thoại xa xỉ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, những rắc rối về nợ nần đã đẩy công ty đến chỗ diệt vong.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang