Tỉ phú Bill Gates mua đất, bắt tay vào việc xây dựng thành phố của mình

Phạm Lê 15/11/17 10:40

Thành phố riêng của Bill Gates có tên Belmonth, và sẽ là hình mẫu cho những thành phố khác noi theo.

Tỉ phú Bill Gates, người giàu nhất hành tinh vừa bỏ ra 80 triệu USD (hơn 1.800 tỉ đồng) để mua một miếng đất khổng lồ ở bang Arizona, Mỹ có diện tích hơn 101 km vuông. Mục tiêu của ông?biến mảnh đất hoang vu này thành một thành phố của tương lai, với xe hơi tự lái, các trung tâm dữ liệu và những tòa nhà được thiết kế 100% xoay quanh công nghệ và internet tốc độ cao.

Hình mẫu một thành phố của tương lai.

Theo thông tin ban đầu, thành phố của Bill Gates sẽ có 80.000 căn hộ khi được xây dựng hoàn tất. Khoảng 2 km vuông đất sẽ được dùng để xây trường học, và 15,3 km vuông cho thương mại, văn phòng.

“Những thử nghiệm sẽ được thực hiện tại thành phố này có tiềm năng cho thấy tính khả thi của một kiểu mẫu thành phố thông minh mới, và phục vụ như hình mẫu cho các thành phố trên toàn quốc và toàn cầu,” ông Brooks Rainwater, giám đốc Trung tâm nghiên cứu giải pháp thành phố và ứng dụng cho biết.

Thành phố Belmont sẽ cách thành phố Phoenix 45 phút lái xe về phía Tây.

Có tên gọi Belmont, việc xây dựng và quản lý nó sẽ do tổ chức Belmont Partners (các đối tác Belmont) của Bill Gates thực hiện. Chưa rõ những viên gạch đầu tiên cho thành phố mới sẽ được bắt đầu đặt xuống vào lúc nào.

Bill Gates lần thứ 2 thất bại trong 'cuộc chiến tiền bạc'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang