Tin nhắn trên Facebook cũng bị truy cập và đọc trộm

Liên Lê 12/04/18 17:28

TGT - Không chỉ thông tin cá nhân bị khai thác và sử dụng trái phép mà tin nhắn riêng tư của nhiều người dùng trên Facebook có thể cũng đã bị khai thác và truy cập trái phép.​​​​​​​​​​​​​​

Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu của Anh không chỉ khai thác và sử dụng trái phép thông tin của 87 triệu người dùng mà ngay cả tin nhắn riêng tư của người dùng trên Facebook cũng đã bị Cambridge Analytica truy cập và đọc trộm.


Thông tin này gây hoang mang cho hàng triệu khách hàng sử dụng Facebook. Ứng dụng màCambridge Analytica sử dụng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng là “This Is Your Digital Life”.


Nhưng đáng chú ý là hầu như không người dùng nào biết đến quyền hạn này của ứng dụng mà Cambridge Analytica sử dụng, nghĩa là họ không hề hay biết hộp thư của mình bị truy cập trái phép và các nội dung tin nhắn trên đó đang bị người khác theo dõi.
Thông tin này được nhà nghiên cứu Jonathan Albirght phát hiện. Ông này cho biết phiên bản đầu tiên của Giao diện lập trình ứng dụng (API) trên Facebook cho phép các ứng dụng, bao gồm cả “This Is Your Digital Life”, có thể khai thác nhiều thông tin nhạy cảm trên mạng xã hội này, bao gồm cả nội dung tin nhắn. Chỉ đến năm 2015, tính năng này mới bị hạn chế.
Theo Facebook, có khoảng 1.500 người đã bị xem trộm tin nhắn thông qua ứng dụng “This Is Your Digital Life”, tuy nhiên với những người dùng khác có nhận và gửi tin nhắn với 1.500 người dùng này cũng có thể bị ảnh hưởng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang