Tổng thống Venezuela bị ám sát bằng drone

Phạm Lê 06/08/18 11:00

Drone dân sự ngày càng rẻ, trong khi bất kỳ ai có kiến thức cơ khí cũng có thể tạo ra chúng.

Ông Nicolas Maduro, tổng thống Venezuela vừa bị ám sát trong khi ông đang phát biểu trước dân chúng vào ngày thứ 7 vừa qua. Theo thông tin từ chính phủ Venezuela, ông Maduro bị tấn công bằng hai con drone mang theo chất nổ, ngay trong buổi lễ kỷ niệm 81 năm thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela.

Bạn có thể nghe tiếng nổ và sau đó các binh sĩ tản ra.

Sau vụ việc, bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Venezuela xác nhận vụ ám sát đến từ “những thiết bị giống drone mang theo thuốc nổ,” và cho biết tổng thống Maduro an toàn, nhưng có 7 binh sĩ bị thương.

Trong khi đó, Reuters nói rằng một nhóm gọi là “Natinal Movement of Soldiers in T-Shirts” đứng đằng sau vụ tấn công, nhưng cả ai con drone của họ đều bị các lính bắn tỉa phá hủy trên không trung. Cũng theo Reuter, một số nghi phạm đã bị bắt giữ, còn chính phủ Mỹ nói rằng mình không có liên quan đến vụ việc.

Một trong số những drone được dùng để tấn công căn cứ quân sự Nga.
Những quả bom trên drone được quân đội Nga thu giữ.

Vụ tấn công này cho thấy một hiểm họa rất thật đến từ những con drone. Các loại drone dân sự đang được bày bán rộng rãi ở một mức giá rất thấp, và đã bị sử dụng như vũ khí từ lâu nay. Hồi đầu năm, “một đoàn drone được vũ trang” đã tấn công hai căn cứ quân sự Nga ở Syria, tất cả đều mang theo chất nổ. 7 drone trong số này bị bắn hạ bằng tên lửa phòng không, trong khi 6 drone bị quân đội Nga chiếm quyền điều khiển.

‘Chiến dịch cứu chó’ với drone, robot và AI của một kỹ sư robot người Ấn Độ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang