Trình duyệt mới chạy bằng giọng nói của Mozilla sẽ đem internet đến với mọi người

Phạm Lê 14/06/18 12:20

Mang tên Scout (hướng đạo sinh), trình duyệt mới của Mozilla được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa internet cho người dùng có khuyết tật ở mắt.

Mozilla, công ty đứng đằng sau trình duyệt Firefox đang thử nghiệm một trình duyệt web hoàn toàn mới. Mang tên Scout, trình duyệt này sẽ được điều khiển bằng giọng nói thay vì chuột, phím hay màn hình cảm ứng quen thuộc.

Được giới thiệu trong một cuộc họp vừa diễn ra trong tuần tại San Francisco, Mozilla tin rằng Scout sẽ có một tương lai tươi sáng. “Với Scout, chúng tôi bắt đầu khai phá việc xem và tiêu thụ nội dung bằng giọng nói,” Mozilla tiết lộ.

Nếu thành công, Scout sẽ giúp Mozilla mở ra một cách mới để sử dụng internet, và có thể giúp họ cạnh tranh với Chrome trong tương lai. Hiện tại, Chrome đang chiếm 58% thị phần trình duyệt trong khi Firefox chỉ chiếm 5%, theo số liệu từ StatCounter. Hơn thế nữa, nó còn có thể giúp những người có vấn đề về mắt không còn phải phụ thuộc vào các thiết bị hiển thị trong tương lai.

Ngày nay, việc điều khiển bằng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Bạn nói với các trợ lý ảo trên điện thoại để lên lịch làm việc, gửi tin nhắn hay tìm kiếm trên Google. Công nghệ trí tuệ nhân tạo mới là chìa khóa để các thiết bị hiểu được chúng ta, và trả lời chúng ta qua giọng nói. Các dịch vụ như Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri đang ngày càng nghe giống với con người hơn.

Microsoft khoe Microsoft Edge có thời lượng pin ấn tượng, vượt mặt Chrome, Firefox trên Windows 10 1803

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang