Ứng dụng App Store lén lút đào tiền ảo trong máy người dùng

Trọng Nhân 13/03/18 11:20

Đây có lẽ là ứng dụng duy nhất đào tiền ảo trên Mac.

Calendar 2, một ứng dụng được quảng cáo là "bản nâng cấp của Calendar" (ứng dụng lịch do Apple phát triển) trên App Store của Mac vừa bị phát hiện là đào tiền ảo trên máy người dùng.

Để "trả công" cho khổ chủ, nó cho họ thêm một vài tính năng linh tinh, trong khi tùy chọn không cho phép đào tiền ảo trên máy lại hoàn toàn vô dụng.

Cụ thể, nhà phát triển ứng dụng Calendar 2 là Qbix đã bổ sung thêm những dòng mã để đào tiền ảo Monero vào ứng dụng của mình trong thời gian gần đây. Đây là một loại tiền ảo còn bí mật hơn bởi các giao dịch của nó không được hiển thị một cách công khai.

Trong khi đó, Apple đã được thông báo về sự tồn tại của ứng dụng này, và đã xóa Calendar 2 khỏi App Store.

Một người dùng Calendar 2 đã phàn nàn rằng ứng dụng này "ăn 200% CPU cho đến khi tôi tìm ra và tiêu diệt nó. Tôi không hề ngờ rằng có thể bị nhiễm ứng dụng đào tiền ảo từ một hãng trên App Store."

Hiện tại Apple không cấm các ứng dụng đào tiền, nhưng sớm muộn gì những ứng dụng này cũng sẽ bị cấm vì trong các quy tắc phát triển ứng dụng cho App Store, có một điều yêu cầu"các ứng dụng không nên quá hao pin, làm máy quá nóng hay tiêu hao tài nguyên của máy một cách không cần thiết."

Bill Gates: 'Tiền ảo gây ra chết chóc một cách khá trực tiếp'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang