Viettel sẽ thu phí kích hoạt iMessage và FaceTime trên iPhone/iPad khi không có Internet

P.N. 06/10/17 15:23

Sắp tới, nhà mạng này sẽ thu phí khi kích hoạt iMessage và FaceTime trên các thiết bị của Apple. Thực hư sự việc này như thế nào?

Theo tin nhắn mà một số người dùng Viettel vừa nhận được, bắt đầu từ ngày 15/10/2017, nhà mạng Viettel sẽ thu phí khi bạn nhắn tin kích hoạt iMessage và FaceTime trên iOS.

Cụ thể, mức phí đối với mỗi tin nhắn là 2.500đ khi nhắn tới đầu số quốc tế tại Anh của Apple (+44).

Viettel cũng cho biết thêm, bạn chỉ bị tính phí nhắn tin đó một lần duy nhất khi kích hoạt dịch vụ iMessage / FaceTime trên máy chứ không phải mỗi lần tắt mở hoặc mất kết nối Internet.

Chi tiết tin nhắn từ Viettel

Tuy nhiên, một số người đặt câu hỏi về việc tính phí này khi việc kích hoạt được thực hiện tự động qua Internet.

Liên hệ với Viettel, Kul.vn được cho biết: "Nếu như thiết bị của khách hàng đang có kết nối Internet (bằng Wi-Fi, 3G hoặc 4G) thì có thể sử dụng kết nối này để kích hoạt iMessage / FaceTime mà không mất phí tin nhắn, chỉ bị tính phí dữ liệu di động nếu có. Còn nếu như không có kết nối Internet thì Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng kích hoạt bằng tin nhắn này".

Như vậy, về cơ bản, thông tin này chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ khách hàng kích hoạt iMessage / FaceTime khi thiết bị không có bất kỳ kết nối Internet nào.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang