WeChat của Trung Quốc từ chối lưu trữ cuộc trò chuyện của người dùng

Ngọc Hiền 03/01/18 11:17

TGT - Tập đoàn Tencent Holdings, WeChat, ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất của Trung Quốc, đã từ chối lưu trữ lịch sử trò chuyện của người dùng.

Sau khi một nhà kinh doanh hàng đầu được trích dẫn trong các báo cáo phương tiện truyền thông nói rằng ông tin rằng Tencent đã theo dõi tài khoản của mọi người.

"WeChat không lưu trữ bất kỳ lịch sử trò chuyện của người dùng nào. Đó chỉ được lưu trữ trong điện thoại di động của người dùng, máy tính và các thiết bị đầu cuối khác ", WeChat cho biết trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội.

"WeChat sẽ không sử dụng bất kỳ nội dung nào từ cuộc trò chuyện của người dùng để phân tích số liệu lớn. Bởi vì mô hình kỹ thuật của WeChat không lưu trữ hoặc phân tích các cuộc trò chuyện của người dùng, tin đồn rằng "chúng tôi đang xem WeChat hàng ngày của bạn là sự hiểu lầm thuần túy."

Ông Li Shufu, chủ tịch của Geely Holdings, chủ sở hữu thương hiệu xe Volvo, đã được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm thứ Hai rằng Chủ tịch Tencent Ma Huateng "phải xem tất cả WeChats của chúng tôi hàng ngày".

Giống như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc, WeChat được yêu cầu kiểm duyệt các bài đăng công khai mà Đảng Cộng sản coi là "bất hợp pháp". Chính sách bảo mật của WeChat cho biết họ có thể cần lưu giữ và tiết lộ thông tin của người dùng để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan tương tự.

WeChat đã không phản hồi ngay lập tức đối với yêu cầu nhận xét thêm.

Theo báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tencent đứng ở vị trí cuối cùng của 11 công ty công nghệ chạy các ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất thế giới về cách họ sử dụng mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Cơ quan giám sát không gian của Trung Quốc tháng 9 công bố một quy tắc mới khiến các quản trị viên và công ty trò chuyện phải chịu trách nhiệm về những vi phạm quy tắc nội dung. Cũng trong tháng đó, họ đã phải chịu mức phạt tối đa cho các công ty công nghệ như Tencent, Baidu Inc và Weibo Corp vì đã không kiểm duyệt nội dung trực tuyến và yêu cầu họ tăng các biện pháp kiểm tra nội dung.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang