Xe buýt tự lái đầu tiên trên thế giới gặp tai nạn trong giờ đầu tiên hoạt động ở Las Vegas

Phạm Lê 09/11/17 16:20

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng đó là lỗi của con người.

Một dịch vụ xe đưa đón tự lái vừa chào mừng ngày hoạt động đầu tiên của mình tại Las Vegas, Mỹ bằng cách… gặp tai nạn với một chiếc xe có tài xế con người.

Chiếc xe tự lái của hãng Navya, Pháp là xe buýt tự lái đầu tiên trên thế giới. Nó chạy trên một tuyến đường cố định dài gần 1km ở trung tâm Las Vegas để đưa đón khách miễn phí. Ngay trong giờ đầu tiên hoạt động chính thức sau 2 tuần thử nghiệm hồi tháng 1, nó đã va chạm với đầu một chiếc xe tải lớn khi tài xế xe tải chạy từ kho hàng ra đường.

AAA, tổ chức đang tài trợ chương trình xe tự lái và ghi nhận thái độ của tài xế về xe tự lái cho biết lỗi trong vụ tai nạn này hoàn toàn là do tài xế xe tải. May mắn là trong vụ tai nạn này, thiệt hại duy nhất là cản trước của xe tự lái bị hư hại, còn cả 8 hành khách trên xe lẫn tài xế xe tải đều không bị thương.

Theo thông báo từ tòa thị chính Las Vegas, xe tự lái đã nhận thấy chiếc xe tải chạy ra đường và đã dừng lại để tránh va chạm, nhưng chiếc xe tải không chuyển hướng và đã quẹt qua cản trước của xe tự lái. “Nếu xe tải có trang bị các cảm biến như xe tự lái, vụ tai nạn này đã không xảy ra. Việc thử nghiệm xe tự lái sẽ tiếp tục được diễn ra trong 12 tháng tới ở khu vực trung tâm thành phố.”

Sau iPhone X, sản phẩm mới của Apple sẽ nằm ngay trước mắt bạn với hệ điều hành mới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang