Blizzard: Chính game thủ đang trì hoãn việc phát triển Overwatch

Phạm Lê 15/09/17 07:21

Jeff Kaplan, giám đốc phát triển của Overwatch đã thẳng thừng chỉ trích những kẻ chơi bẩn trong game, và đề nghị game thủ nên xem lại hành vi của mình.

Đội ngũ Overwatch muốn làm những nội dung mới cho game. Họ biết chúng ta thích xem các đoạn phim CG, muốn được chơi bản đồ mới và khám phá những tính năng mới.

Nhưng họ không thể đẩy nhanh việc phát triển những thứ hấp dẫn này, bởi những kẻ khó ưa đang đầy rẫy trong game.

Quá đông, quá hung hãn.

Trong thời gian qua, Blizzard đã “đá đít” hơn 480.000 tài khoản, và 340.000 trong số đó là nhờ hệ thống tố cáo của game. Rất hiệu quả, nhưng hãy tưởng tượng khoảng thời gian cần thiết để xử lý toàn bộ số lời tố cáo này, bởi Blizzard hứa họ sẽ xem xét từng trường hợp một.

“Chúng tôi đang ở trong một thế khó khi phải bỏ ra một lượng thời gian và công sức khổng lồ để trừng phạt người khác, cố gắng khiến họ cư xử tốt hơn,” Giám đốc phát triển Jeff Kaplan cho biết.

Ông Jeff Kaplan.

“Tôi ước gì mình có thể dùng khoảng thời gian nhập những lời tố cáo vào máy để phát triển hệ thống lịch sử trận đấu hay replay.”

Theo ông, hành vi của game thủ và tiến độ làm game có quan hệ trực tiếp. “Những hành vi xấu đang làm việc phát triển game chậm hơn rất nhiều.”

Minh chứng cho điều này chính là video mới nhất của Overwatch: nó không thèm nhắc tới cập nhật hero, đổi lối chơi hay patch, mà được đặt tên là “Chơi đẹp, chơi công bằng”.

Toàn bộ thời lượng video được dành để nói về điều mà Jeff Kaplan gọi là sự trỗi dậy của hành vi xấu trong Overwatch. Nó nhắc đến việc Blizzard làm gì để xử lý những hành vi xấu, và cộng đồng có thể làm gì.

Jeff Kaplan thẳng thừng chỉ rõ: “Nếu anh là kẻ xấu, làm chuyện xấu trong Overwatch, chúng tôi không cần anh trong game” và nhờ cộng đồng hãy xem lại hành vi của mình, hãy nói những lời hay và giúp nhau tiến bộ, thay vì chỉ trích, mắng mỏ người khác.

Việc kiểm soát hành vi người chơi là vô cùng gian khổ - tựa game nào cũng phải đối mặt với vấn đề này, từ LMHT đến Dota 2, từ CSGO đến PUBG, và Overwatch cũng không ngoại lệ. Khi Overwatch ngày càng lớn, nó sẽ thu hút càng nhiều “trẻ trâu”, và Blizzard sẽ phải đối mặt với vô số thử thách nếu muốn giữ sân chơi của mình trong sạch trong nhiều năm sắp tới.

Overwatch: Những bí mật đen tối bạn không thể biết trong game (Kỳ 2)

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang