Chơi game PS3 trên PC đẹp hơn cả 'chính hãng' nhờ phần mềm miễn phí RPCS3

Phạm Lê 12/10/17 07:31

Phần mềm giả lập này giúp game PS3 trên PC vượt xa phiên bản gốc nhờ độ phân giải 4K

RPCS3, phần mềm giả lập PS3 đang được phát triển bởi vừa bổ sung hai tính năng mới có thể biến game của thế hệ console trước trở nên cực kỳ, cực kỳ đẹp mắt.

Demon Soul ở độ phân giải 7680×4320 (click để xem ảnh đầy đủ)

Theo lời của nhóm phát triển RPCS3, phần mềm này nay đã hỗ trợ những độ phân giải “vượt xa những gì PS3 có thể làm được”, lên đến… 10K (10328 x 7760). Tuy nhiên, không nhiều game thủ có thể tận dụng tính năng mới này, bởi ngay cả phần cứng có thể chơi mượt game ở độ phân giải 4K cũng đã là xa xỉ. Nhưng “giả lập là để bảo tồn cho tương lai,” các tác giả cho biết.

Để “khoe hàng” tính năng dựng hình độ phân giải cao của phần mềm, một video quay lại những tựa game PS3 như Ni no Kuni: Wrath of the White Witch, Demon’s Souls, Yakuza 4, Catherine và Tekken 6 ở độ phân giải 4K đã được ra mắt. Bạn có thể xem và so sánh với độ phân giải 720p gốc của PS3 trong video bên trên.

Red Dead Redemption ở độ phân giải 4K.

Tính năng mới thứ hai của RPCS3 là khả năng khử răng cưa lên đến 16x, giúp các tựa game PS3 có hình ảnh mượt mà và chất lượng hơn khi chạy trên phần mềm này.

Dù tỏ ra ít ấn tượng hơn nếu so với khả năng dựng hình 4K, nó vẫn là một sự bổ sung rất có ích cho những game thủ không có PC đủ mạnh để chơi game ở độ phân giải này.

Atelier Escha & Logy ở độ phân giải 2560×1440.

“Sự khác biệt là cực ấn tượng trong những tựa game có hình ảnh chất lượng cao. Có rất nhiều chi tiết mà 720p không hiển thị được. Tính năng mới này có mặt trên mọi tựa game PS3 chạy trên RPCS3. Ngoại lệ là những tựa game chưa tương thích với chế độ Strict Rendering Mode,” tác giả phần mềm cho biết.

Nếu muốn thưởng thức game PS3 chất lượng cao trên PC của mình, bạn có thể tải phần mềm này về máy tại đây.

LMHT: Vì đâu Kalista chưa bao giờ được góp mặt tại CKTG 2017?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang