‘Chúa tể’ Gaben giới thiệu Artifact, và tiết lộ Valve sẽ lại làm game

Phạm Lê 10/03/18 01:20

Đó là thông tin mà chủ nhân của Valve đã tiết lộ trong buổi họp báo trình chiếu Artifact. Phải chăng chúng ta có thể bắt đầu mơ về một tựa game có số 3?

Trong cuộc họp báo mà Valve vừa tổ chức để giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của tựa game Artifact đến với công chúng, Gabe Newell – thường được game thủ gọi thân mật là Gaben – đã xác nhận rằng Artifact sẽ chỉ là tựa game đầu tiên trong số một loạt game sắp được Valve phát hành. “Đây có lẽ là tin vui. Hoan hô! Valve sẽ lại làm game,” ông đùa.

Valve đã tạo nên danh tiếng của mình với một loạt game lớn, bao gồm Counter-Strike, Half-Life và Portal, nhưng trong nhiều năm trở lại đây, họ tập trung vào việc phát hành game trên nền tảng Steam, phát triển phần cứng và chăm chút cho Dota 2, tựa game đang có những giải esports với giải thưởng hoành tráng nhất thế giới.

Tuy nhiên đối với game thủ, họ vẫn đang trông chờ ngày ra mắt của một tựa game có số 3 trong tên của nó, chẳng hạn Portal 3 hoặc Half-Life: Episode 3.

Giao diện đấu bài của Artifact.

Hiện tại, chúng ta đã có một vài thông tin về Artifact, tựa game đấu bài lấy đề tài Dota 2 của Valve. Trò chơi này không phải là một game Free to Play, và sẽ hỗ trợ những tính năng như chợ và Workshop. Gaben cũng tiết lộ rằng Artifact sẽ không có chế độ chơi đơn, và tập trung vào những trận đấu giữa game thủ với nhau đồng thời là nền tảng để giúp Valve tạo ra những hero mới sẽ xuất hiện trong Dota 2.

Artifact hiện đang được thử nghiệm Closed Beta dành cho những game thủ chuyên về thể loại đấu bài (trading card game). Dự kiến Valve sẽ tung trò chơi ra thị trường vào cuối năm 2018, mở giải esports đầu tiên trong quý 1/2019. Sau đó, nó sẽ được phát hành cho iOS và Android vào giữa năm 2019 và trở thành tựa game chạy trên engine Source đầu tiên trên mobile.

Một số hình ảnh khác của Artifact:

Valve: Windows 7 vẫn là nền tảng ưa thích nhất của game thủ bất chấp sức ép ngày càng lớn từ Windows 10

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang