CIA cũng… làm game, và giờ bạn sắp được chơi thử những trò chơi bí mật đó

Phạm Lê 30/04/18 18:20

Những trò chơi này vốn được thiết kế để thử thách các nhân viên của CIA, nên nếu bạn muốn thử cảm giác làm điệp viên, những trò chơi này có thể sẽ rất thú vị.

David Clopper, một nhân viên thu thập – phân tích cấp cao của CIA đã tạo ra ba board game (cờ bàn) khác nhau kể từ năm 2008, với mục tiêu thử thách các nhân viên của mình. Những trò chơi này vốn là một bí mật, nhưng sau khi một công dân Mỹ yêu cầu chính phủ Mỹ phải tiết lộ thông tin về chúng dựa trên Đạo luật về tự do thông tin (FOI) gần đây, CIA đã công bố một tài liệu dài 140 trang chứa tất cả thông tin về các trò chơi này.

Bạn có thể tự tạo các bộ trò chơi bằng những hình ảnh được CIA cung cấp sẵn trong tài liệu này.

Kênh YouTube Two Bats Gaming tự làm nên bộ cờ Collection do CIA thiết kế và đánh giá nó.

Một trong số ba tựa game này là Collection, một trò chơi yêu cầu những người tham gia phải hợp tác cùng nhau để chống lại những hiểm họa đe dọa sự ổn định của thế giới. Theo Two Bats, nhóm đã làm lại và đánh giá trò chơi Collection bên trên, đây là một trò chơi thú vị bất ngờ. Trong ảnh dưới, bạn có thể thấy một vài hiểm họa được đặt ra trong Collection, từ sóng thần ở Indonesia, nạn đói ở Triều Tiên cho đến thảm họa nhân đạo ở Sudan.

Trò chơi thứ hai có tên Collection Deck, với mục tiêu thu thập tình báo và đã được một dự án Kickstarter tái hiện với tên gọi “CIA: Collect It All” với một số điều luật mới. Trò chơi này đã gọi vốn được gần 50.000 USD dù mục tiêu ban đầu của họ chỉ là 30.000 USD và dự kiến sẽ đến tay người chơi vào tháng 11/2018.

Collection Deck.
Một số lá bài trong Collection Deck.

Trò chơi thứ ba được công bố là Kingpin: The Hunt for El Chapo, tái hiện lại cuộc săn lùng trùm tội phạm Mexico El Chapo và là sản phẩm được CIA hợp tác với Cục tình báo quân sự Mỹ (DIA). Nó được dùng để huấn luyện các nhà phân tích có thể hợp tác với lực lượng thi hành pháp luật và những đối tác khác trên thế giới để lùng bắt một kẻ xấu được vũ trang tận răng, được bảo vệ tốt.

Hình ảnh từ trò chơi Kingpin.

PUBG: 15 kẻ viết phần mềm hack bị bắt, đối mặt với án tù và khoản phạt 116 tỉ đồng

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang