Công nghệ AR của Google đem lại trải nghiệm mới cho Liên Minh Huyền Thoại

Phạm Lê 10/10/17 15:09

Công nghệ này hứa hẹn sẽ giúp game thủ có được những màn chơi hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trong buổi ra mắt chiếc điện thoại Pixel 2, Google đã trình chiếu một đoạn video cực ngắn cho thấy Liên Minh Huyền Thoại sẽ trông ra sao nếu bạn xem nó trên một thiết bị “thực tế tăng cường” (Augmented Reality – AR).

Dù rất ngắn, đoạn video này đã thể hiện đầy đủ tiềm năng của công nghệ thực tế tăng cường và những lợi thế mà nó có so với thực tế ảo – nó cho phép bạn xem mọi thứ cùng một lúc, tự do kéo thả các cửa sổ, sắp xếp lại những thứ xuất hiện trong tầm nhìn và chọn cách xem thoải mái nhất cho mình.

Vậy thì “thực tế tăng cường” là gì? Đó là một công nghệ chiếu những hình ảnh do máy tính/thiết bị tạo ra lên cảnh vật xung quanh bạn trên một màn hình, như bạn có thể hình dung qua bức hình dưới đây:

Trong mắt người đeo kính AR, thế giới có thể trở thành màn hình chơi game.

Kết quả bạn nhận được là sự phối hợp giữa thực và ảo, giúp người sử dụng vẫn thấy và cảm nhận được không gian quanh mình trong khi có thể thương tác với các vật phẩm, hình ảnh trong thế giới ảo một cách trực quan và sinh động.

Đoạn video trên được ghi lại từ một clip replay, và không phải là tính năng chính thức do Riot phát triển. Tuy nhiên với gã khổng lồ công nghệ Google, không có gì có thể ngăn cản họ bắt tay hợp tác với Riot (hoặc với những nhà phát hành game lớn khác) để đưa ra tính năng này trong tương lai. Xem game qua AR sẽ chỉ là bước khởi đầu, rồi sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ được chơi những tựa game thật như cuộc sống thôi.

LMHT: Toàn tập những điều mới và nóng trong patch 7.20 sắp ra mắt

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang